Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Vitamin B12 mang lại lợi ích gì cho mái tóc

Kaminomoto   28/03/2018

 

Vitamin một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho quá trình vận hành và hoạt động của cơ thể, có rất nhiều loại Vitamin với những vai trò khác nhau đối với từng chức năng và bộ phận. Trong đó có một loại Vitamin đóng vai trò thiết yếu cho hoạt động của toàn cơ thể nói chung và sức khỏe của mái tóc nói riêng đó là Vitamin B12.

 

 

Vitamin B12 là gì?

 

Vitamin B 12, còn được gọi là Cobalamin, là một trong 8 loại vitamin có trong vitamin B complex. Tất cả các vitamin B nhóm được yêu cầu chuyển đổi thực phẩm thành nhiên liệu để sản xuất năng lượng nhưng vitamin B12 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự trao đổi chất. Điều này làm cho Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng cần thiết được tìm thấy đặc biệt trong các nguồn thức ăn động vật.

 

 

 

 

Đây là những chất hòa tan trong nước. Chúng bị hủy hoại một cách dễ dàng khi nấu hoặc tiêu thụ bởi rượu. Chế biến thực phẩm cũng làm giảm lượng Vitamin B trong thực phẩm.

 

Tuy nhiên, vitamin này có sự khác biệt so với phần còn lại của phức hợp. Đây là vitamin tan trong nước duy nhất được lưu trữ với số lượng lớn trong gan trong nhiều năm.

 

Các yêu cầu hàng ngày của Vitamin B12 thay đổi từ người sang người. Những người ăn chay, người nghiện rượu nặng, người hút thuốc, phụ nữ có thai và người cao tuổi thường cần liều Vitamin B12 nhiều hơn những người khác.

 

Những người bị bệnh gan hoặc thận và những người bị chứng thiếu máu cục bộ cũng cần thêm Vitamin B12 nhiều hơn những người khác.

 

RDA khuyến cáo nên bổ sung ít nhất 2,4 mggram vitamin B12 mỗi ngày.

 

 

>>>>Tìm hiểu thêm: Review phản hồi thuốc mọc tóc kaminomoto nhật bản

 

 

Nguồn Vitamin B12

 

Vitamin B 12 có trong gan, thịt, trứng, sò, phô mai, thịt cơ và cá.

 

Sữa chứa Vitamin B 12, nhưng chế biến sữa thường dẫn đến sự phá hủy Vitamin B 12.

 

Sữa đậu nành tăng cường, men bổ sung và một số lá biển là nguồn thức ăn chay của thực phẩm giàu vitamin B12.

 

Vitamin B12 chủ yếu được tìm thấy trong thịt động vật và các nguồn thực phẩm không ăn chay khác. Điều này có nghĩa là những người ăn chay có nguy cơ thiếu Vitamin B. Nếu bạn là người ăn chay, sau đó bạn có thể thay thế nguồn bằng các chất bổ sung Vitamin B12 dễ dàng có sẵn trên thị trường. Luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chất bổ sung nào.

 

 

 

 

Ảnh hưởng của Vitamin B12 tới tóc.

 

Vitamin B12 có rất nhiều lợi ích liên quan đến tóc. Vitamin B12 cung cấp dưỡng chất cho tất cả các tế bào của cơ thể bao gồm cả nang lông của chúng ta. Mặc dù Vitamin B12 là cần thiết cho sự phát triển của tóc, uống nhiều hơn lượng thông thường sẽ không giúp tóc phát triển. Chỉ những người bị thiếu Vitamin B cần bổ sung để tăng trưởng tóc đúng cách.

 

Rụng tóc sớm: Những người thiếu Vitamin B 12 trong cơ thể thường bị rụng tóc sớm. Nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống không thích hợp với Vitamin B12, bạn sẽ bị rụng tóc, hoặc tăng trưởng tóc chậm. Nguyên nhân là do cơ thể không thể tự chế biến được Vitamin B 12 và không thể sử dụng thức ăn mà không có vitamin B 12. Điều này dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng các tế bào nang lông làm chậm tốc độ tăng trưởng tóc.

 

 Tóc khỏe mạnh: Vitamin B 12 rất quan trọng đối với hệ thần kinh khỏe mạnh và sự hình thành các tế bào hồng cầu và sự thoả hiệp giữa hai chất này có thể ảnh hưởng đến tóc của chúng ta.

 

Tăng trưởng tóc: Vitamin B 12 cũng kích thích sự phát triển của tóc. Một khi mức vitamin B12 được điều chỉnh, các nang lông bắt đầu nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp và sẽ có thể tái tạo một cách chính xác dẫn đến sự tái phát triển của lông bị mất trước đó.

 

Màu sắc: Melanin là một dạng của các axit amin gọi là tyrosine, giúp hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và chịu trách nhiệm về sắc tố và màu sắc của tóc và da. Vitamin B12 giúp khuyến khích tái tạo màu tóc và duy trì màu tóc ban đầu.

 

 

 

Vitamin B12 thực sự là loại Vitamin quan trọng với sức khỏe của mái tóc và da đầu, tuy nhiên ngoài sự nuôi dưỡng từ bên trong như cung cấp đầy đủ Vitamin B12 tóc cần được chăm sóc từ bên ngoài, cân nhắc chọn các loại dầu gội thảo dược là cách nuôi dưỡng tóc và da đầu khá tốt, bạn có thể sửng dụng dầu gội thảo dược của Kaminomoto loại dầu gội giúp da đầu khô thoáng và ngăn chặn được tình trạng rụng tóc thường gặp.

 

 

Pin It on Pinterest

Share This