Thuốc mọc tóc Nhật Bản

VÌ SAO TÓC NGỪNG PHÁT TRIỂN

Kaminomoto   29/12/2018

Tóc của bạn có chu kỳ tăng trưởng bao gồm ba phần: tái sinh, thoái hóa và chu kỳ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đôi khi, chu kỳ này có thể bị gián đoạn khiến tóc của bạn ngừng phát triển. Nhiều yếu tố có thể góp phần ngăn chặn sự phát triển của tóc ở người, tuy nhiên hầu hết không phải là nguyên nhân gây lo ngại về mặt y tế. Để biết thêm thông tin về việc tăng trưởng tóc của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc bác sĩ da liễu được cấp phép.

 

 

Hormones

 

Theo trang web của Mayo Clinic, kích thích tố của bạn có thể thúc đẩy sự tăng trưởng tóc hoặc rụng tóc. Hormone của bạn cũng giúp điều chỉnh chu kỳ tăng trưởng tóc của bạn và thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn. Như trang web cho thấy, giai đoạn tăng trưởng của tóc da đầu, được gọi là anagen, thường kéo dài hai đến ba năm. Sự bất thường về nội tiết tố có thể khiến giai đoạn này kéo dài lâu hơn ở một số người, tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến tăng trưởng tóc ít hơn.

 

Xem thêm: Sữa chua cho tóc mọc nhanh

 

Bệnh tự miễn

 

Như Mayo Clinic cũng tuyên bố trên trang web , một tình trạng y tế được gọi là rụng tóc tự miễn cũng có thể làm cho tóc của bạn ngừng phát triển. Tình trạng này cũng có thể khiến bạn mất tóc từ da đầu. Trong khi nguyên nhân của căn bệnh này là không rõ, các nhà khoa học tin rằng một số người có di truyền dễ mắc bệnh phát triển rụng tóc. Tiền sử gia đình của bệnh cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bạn sẽ mất tóc nếu bị ảnh hưởng bởi tình trạng rụng tóc rụng tóc, tuy nhiên hầu hết mọi người có xu hướng lấy lại sự tăng trưởng tóc sau vài năm.

 

 

Nhấn mạnh

 

Theo trang web của Hệ thống Y tế UAB, mức độ căng thẳng cao cũng có thể khiến tóc của bạn ngừng phát triển. Căng thẳng về thể chất và tình cảm cũng có thể khiến bạn mất tóc. Tình trạng sức khỏe telogen effluvium có thể phát triển như là kết quả của sự căng thẳng tâm thần nghiêm trọng, chẳng hạn như sự  ra đi của một người thân yêu. Căng thẳng về thể chất và tinh thần này có thể làm gián đoạn chu kỳ phát triển bình thường của tóc, thường tăng trong chu kỳ 2-5 năm. Sự mất cân bằng nội tiết tố, virus hoặc chấn thương vật lý cũng có thể kích hoạt tình trạng này. Telogen effluvium thường tự giải quyết và không yêu cầu bất kỳ điều trị nào, như trang web của UAB đề xuất. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng rụng tóc theo chiều hướng xấu, bạn cũng có thể sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện.  Các nang tóc cần được bổ sung dinh dưỡng chống lại các tác nhân gây rụng tóc.

Pin It on Pinterest

Share This