Thuốc mọc tóc Nhật Bản

TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC Ở TUỔI TEEN

Kaminomoto   07/12/2018

Mặc dù rụng tóc thường liên quan đến lão hóa, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, kể cả tuổi thiếu niên. Trang web của KidsHealth giải thích rằng việc rụng tóc ở tuổi teen thường chỉ là tình trạng tạm thời mà tóc mọc lại sau khi tình trạng có vấn đề được khắc phục. Để điều trị đúng cách tình trạng rụng tóc của thiếu niên, điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

 

 

Ăn đúng cách

 

Thói quen và rối loạn ăn uống kém như ăn uống bulimia và biếng ăn có thể dẫn đến rụng tóc. Nhận đủ lượng vitamin, khoáng chất và chất đạm cần thiết để cơ thể bạn phát triển và duy trì tóc. Bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, thịt nạc, hạt sữa ít chất béo và các loại hạt trong chế độ ăn uống.

 

Chuyển đổi thuốc

 

Một số loại thuốc được kê toa cho thanh thiếu niên có thể dẫn đến rụng tóc. Chúng có thể bao gồm các loại thuốc để điều trị rối loạn lưỡng cực, thuốc hóa trị, thuốc làm loãng máu, thuốc huyết áp, thuốc gút và hàm lượng vitamin A cao trong các phương pháp trị mụn. Để ngăn ngừa rụng tóc, hãy hỏi bác sĩ của bạn để mô tả các tác dụng phụ trước khi chấp nhận một toa thuốc mới. Hoặc, nếu bạn hiện đang bị rụng tóc, hãy cân nhắc việc chuyển thuốc để ngăn ngừa rụng tóc trong tương lai và khuyến khích mọc lại tóc bị mất.

 

Tìm hiểu thêm: Dùng mặt nạ cà chua cho tóc khỏe hơn

 

Các vấn đề về Hormone

 

Trang web bác sĩ gia đình lưu ý rằng nhiều điều kiện hormone, chẳng hạn như suy giáp, có thể dẫn đến rụng tóc. Tóc có thể rụng nhiều bất thường nếu có sự mất cân bằng trong các androgen và estrogen – các kích thích tố nam và nữ trong cơ thể. Ngoài ra, tuyến giáp, tuyến chịu trách nhiệm cho việc sản xuất hormone, có thể quá hoặc không hoạt động, dẫn đến rụng tóc.

 

 

Để ngăn tóc của trẻ vị thành niên bị rụng, hãy điều trị hormone ngay lập tức. Một bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc hormone tuyến giáp tổng hợp được gọi là levothyroxine để khôi phục lại mức độ hormone. Mặc dù liều lượng có thể cần điều chỉnh trong  từng qua, điều trị cho các điều kiện hormone thường là suốt đời.

 

Cho trẻ dùng những loại dầu gội đặc trị giúp cải thiện tình trạng rụng như bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả của Kaminomoto giúp tóc được chăm sóc hàng ngày tốt hơn, dầu gội với thành phần thảo dược đảm bảo an toàn cho sức khỏe tóc và da đầu của trẻ, sử dụng dụng trong thời gian dài sẽ thúc đẩy tóc mọc tốt hơn.

Pin It on Pinterest

Share This