Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Tìm hiểu về căn bệnh tự nhổ tóc trichotillomania

Kaminomoto   23/08/2019

 

Những người mắc bệnh trichotillomania có một sự thôi thúc không thể cưỡng lại để nhổ tóc, thường là từ da đầu, lông mi và lông mày của họ.

 

Trichotillomania là một loại rối loạn kiểm soát xung lực. Những người mắc các rối loạn này biết rằng họ có thể gây sát thương bằng cách tác động lên các xung, nhưng họ không thể tự dừng lại. Họ có thể nhổ tóc khi bị căng thẳng như một cách để cố gắng xoa dịu bản thân.

 

 

 

Triệu chứng của Trichotillomania

 

Bên cạnh việc nhổ tóc nhiều lần, các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 

Cảm thấy căng thẳng trước khi nhổ tóc hoặc khi cố gắng chống lại sự thôi thúc muốn nhổ tóc

 

Cảm thấy nhẹ nhõm, hoặc hài lòng sau khi hành động để nhổ tóc

 

Đau khổ hoặc gặp vấn đề trong công việc hoặc đời sống xã hội

 

Các mảng da trần nơi tóc đã được kéo ra

 

Các hành vi như kiểm tra chân tóc, xoắn tóc, nhổ tóc, nhai tóc hoặc ăn tóc

 

Nhiều người mắc bệnh trichotillomania cố gắng phủ nhận rằng họ có vấn đề và có thể cố gắng che giấu rụng tóc bằng cách đội mũ, khăn quàng cổ, lông mi và lông mày giả.

 

 

Nguyên nhân gây bệnh Trichotillomania là gì?

 

Nguyên nhân chính xác của trichotillomania không được biết đến. Nó có thể liên quan đến những bất thường trong con đường não liên kết các khu vực liên quan đến điều tiết cảm xúc, vận động, hình thành thói quen và kiểm soát xung lực.

 

Một số người mắc bệnh trichotillomania cũng có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng. Trichotillomania có nhiều khả năng hơn nếu nó chạy trong gia đình bạn.

 

 

Trichotillomania được chẩn đoán như thế nào?

 

Trichotillomania được chẩn đoán dựa trên sự hiện diện của các dấu hiệu và triệu chứng của nó. Không có thử nghiệm cụ thể cho vấn đề này.

 

Một bác sĩ có thể giới thiệu một người có triệu chứng trichotillomania đến bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học, họ có thể phỏng vấn người đó và xem liệu họ có thể bị rối loạn kiểm soát xung lực hay không.

 

Điều trị Trichotillomania là gì?

 

Phương pháp điều trị chính cho bệnh trichotillomania là một loại trị liệu hành vi được gọi là đào tạo đảo ngược thói quen. Về cơ bản, điều này có nghĩa là thay thế một thói quen xấu bằng một thứ khác không có hại.

 

Với phương pháp này, những người mắc bệnh trichotillomania trước tiên học cách xác định thời điểm và nơi họ có nhu cầu nhổ tóc. Họ cũng học cách thư giãn và làm một việc khác, điều đó không làm tổn thương họ, như một cách giúp giảm căng thẳng khi họ cảm thấy thôi thúc phải nhổ tóc.

 

 

Khi vượt qua được căn bệnh tâm lý này, bước tiếp theo  các bệnh nhân cần làm là cải thiện tình  tóc, quá trình đấu tranh với bệnh khiến bạn mất đi một lượng tóc khá nhiều, để phục hồi lại cấc nang tóc và kết cấu tóc bị phá vỡ, bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm đến từ Kaminmoto, thuốc mọc tóc Kaminomoto Nhật Bản sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện nguồn dinh dưỡng cho các nang lông nhờ vào quá trình kích hoạt lưu thông máu. Tóc con sẽ nhanh chóng mọc lại sau 2 – 4 tuần sử dụng đều đặn.

 

Pin It on Pinterest

Share This