Thuốc mọc tóc Nhật Bản

THƯỜNG XUYÊN CẠO GIÚP RÂU PHÁT TRIỂN NHANH HƠN?

Kaminomoto   11/07/2018

Chúng ta đang sống trong thời đại mà thông tin được sản xuất liên tục, nó là một công cụ Marketing hiệu quả, bất chấp những thông tin đó đúng hoặc sai. Có thể bạn đã từng nghe hoặc đọc ở đâu đó rằng, cạo râu thường xuyên sẽ giúp nó phát triển nhanh hơn. Bạn hoàn toàn không biết được mẹo nhỏ mà mình được cung cấp là đúng hay sai.

 

Chuyện đó có đáng tin hay không? Sự thật về nó là như thế nào?

 

Cạo râu làm cho nó phát triển nhanh hơn?

 

Muốn trả lời được câu hỏi này, đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ, quá trình phát triển, vòng đời của râu.

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sự phát triển của râu được đặc trưng bởi bốn giai đoạn riêng biệt: anagen, catagen, telogen, và exogen (hoặc anagen sớm).

 

 

Chu kỳ tăng trưởng râu.

 

Anagen là giai đoạn đầu tiên, và đó là giai đoạn phát triển kéo dài khoảng 3-5 năm.

 

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn catagen, và nó tương đối nhanh hơn pha anagen bởi vì nó chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.

 

Catagen là giai đoạn trung gian giữa giai đoạn phát triển (Anagen) và giai đoạn nghỉ ngơi (Telogen).

 

Trong giai đoạn catagen, các phần của nang lông gốc bắt đầu xuống cấp.

 

Sự thoái hoá của nang lông bên dưới da  cũng làm giảm sự tiếp xúc với các mạch máu, chủ yếu là cắt bỏ nguồn dinh dưỡng của chính nó.

 

Sau đó, giai đoạn sau được gọi là giai đoạn telogen – đây là khi râu bắt đầu nghỉ ngơi.

 

Vâng, đây là lý do tại sao râu ngừng phát triển ở thời điểm này, và ngoài ra, râu trở nên mỏng  hơn cũng xảy ra trong giai đoạn này.

 

Giai đoạn telogen mất khoảng 3 tháng. Chỉ có hai con đường để bạn có thể làm lúc này – hoặc nó bổ sung dinh dưỡng cho râu phát triển quay lại giai đoạn anagen, hoặc nó sẽ bị rụng trong giai đoạn cuối: giai đoạn  exogen.  

 

Xem thêm: Chăm sóc râu khỏe với những mẹo cực dễ dưới đây

 

Việc cạo râu có liên quan gì đến các chu kì phát triển.

 

Cạo râu chủ yếu làm tóc trở lại giai đoạn Anagen, hoặc giai đoạn phát triển. Hãy tưởng tượng bạn đã có bộ râu phát triển trong thời gian dài và bạn không nhận thấy sự tăng trưởng của nó nữa

 

Mọi người thường nghĩ rằng cạo râu sẽ giúp râu mọc nhanh hơn vì cạo râu chủ yếu làm tóc trở lại giai đoạn anagen, hoặc giai đoạn phát triển.

 

Hãy tưởng tượng bạn đã có bộ râu trong một thời gian dài, và bạn không nhận thấy sự tăng trưởng của nó nữa bởi vì nó có thể bắt đầu nghỉ ngơi, sau đó bạn quyết định cạo tất cả.

 

Sau vài tuần, bạn sẽ ngạc nhiên rằng bộ râu của bạn đã tăng lên một cách đáng kể vì bạn đã cạo nó – đó là vì nó thực sự lại bước vào giai đoạn anagen.

 

 

Làm thế nào để  râu mọc lại nhanh hơn?

 

Giảm thiểu căng thẳng

 

Thứ nhất, thoát khỏi căng thẳng. Khoa học chứng minh được rằng căng thẳng không mang lại bất cứ điều gì tích cực cho cơ thể của bạn.

 

Giảm thiểu căng thẳng để tăng cường râu tăng trưởng

 

Chế độ ăn uống thích hợp

 

Luôn đảm bảo chế độ ăn uống của bạn gồm có các nguồn dinh dưỡng khác nhau như carbohydrate, protein và chất béo.

 

Ngoài ra hãy chắc chắn bạn có đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể của bạn – bạn chỉ cần một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất trong cơ thể của bạn, nhưng nó chắc chắn giúp đỡ bạn rất nhiều.

 

Tẩy tế bào chết

 

Hơn nữa, tẩy da chết cũng có thể giúp tăng trưởng râu của bạn.

 

Đảm bảo mặt bạn sạch sẽ sẽ giúp tăng cường sức khoẻ cho cả da và râu, đồng thời giúp cải thiện lưu thông máu – quá trình cung cấp dinh dưỡng cho bộ râu của bạn.

 

Nếu bạn cần một sự hỗ trợ nhanh chóng, an toàn hiệu quả bạn hoàn toàn có thể nhờ đến thuốc mọc râu Kaminomoto, thành phần dược liệu được chiết xuất từ những loại thảo dược Nhật Bản giúp râu hấp thu được dinh dưỡng và vitamin tốt hơn. Khả năng tái tạo và kéo dài vòng phát triển của râu cũng được đẩy mạnh. Râu của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực rõ rệch chỉ sau 2 – 4 tuần sử dụng thuốc mọc râu của Kaminomoto.

Pin It on Pinterest

Share This