Thuốc mọc tóc Nhật Bản

THUỐC TRÁNH THAI CÓ PHẢI NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

Kaminomoto   16/11/2018

Tất cả các loại thuốc ngừa thai đều có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và diện mạo của da đầu và tóc trên cơ thể. Mặc dù thuốc tránh thai có thể không ảnh hưởng đến tóc của bạn nhưng chúng có thể  tác động nếu bạn có khuynh hướng di truyền đối với sự rụng tóc nội tiết hoặc sự nhạy cảm nang trứng với androgens (hormon nam), hiện diện tự nhiên ở tất cả các phụ nữ.

 

Trong những trường hợp này, hiệu ứng chúng có trên tóc của bạn có thể dương hoặc âm, tùy thuộc vào sự kết hợp hormon của thuốc và cũng về sự trao đổi chất của cơ thể bạn. Điều thú vị là, một số loại thuốc ngừa thai đôi khi được kê toa chỉ để chống rụng tóc – chẳng hạn như Dianette trong trường hợp rụng tóc liên quan đến PCOS.

 

 

Nếu bạn gặp phải tình trạng rụng tóc nội tiết tố, tức là tăng sự rụng trứng do độ nhạy của nang trứng cao đối với androgens tuần hoàn (hocmon nam), một số loại thuốc tránh thai có thể rất hữu ích. Thuốc tránh thai như vậy là chống androgen, và do đó làm giảm các hành động của androgens trên nang tóc của bạn. Thuốc kháng androgen có chứa hai kích thích tố – estrogen và progestin, mặc dù một số chỉ chứa progestin.

 

Một số nang tóc của phụ nữ nhạy cảm với số tiền bình thường hoặc bình thường của các kích thích tố nam giới, trong khi những người khác chỉ bị rụng tóc khi họ có dư thừa – nếu có. Ví dụ về thuốc tránh thai và thuốc kháng androgen là Yasmin, Dianette và Cileste.

 

Xem thêm: Trị rụng tóc từ gừng

 

Tác động tiêu cực

 

Một số loại thuốc tránh thai có thể gây ra hoặc làm cho tóc bị mất đi. Điều này, một lần nữa, là điều khẳng định  là xuống đến độ nhạy của nang tóc của bạn và khuynh hướng di truyền của bạn. Các thuốc như Levonorgestrel, Norethisterone và Gestidone có chứa androgen.

 

Vì vậy, nếu bạn có nhạy cảm nang trứng với kích thích tố nam, những viên thuốc này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi mật độ tóc của bạn, lượng  tóc bị rụng tóc tăng, hoặc tăng trưởng tóc trên khuôn mặt có sự thay đổi kể từ khi bắt đầu uống thuốc tránh thai, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa của bạn và một bác sĩ chuyên khoa trichologist.

 

Ngừng thuốc tránh thai có thể gây rụng tóc tạm thời ở bất kỳ phụ nữ nào, bất kể khuynh hướng di truyền và độ nhạy của nang lông.

 

 

Cố gắng đừng lo lắng – đây chỉ là sự rụng tóc ngắn hạn và tất cả tóc bạn mất sẽ phát triển trở lại. Trong khi tóc của bạn có thể bắt đầu rơi ra sau khi ngừng thuốc hoặc được chẩn đoán với PCOS, điều quan trọng cần nhớ là rụng tóc có thể không phải là kết quả trực tiếp của chúng. Nó thường có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống hoặc căng thẳng hoặc kết hợp các vấn đề cơ bản.

 

Xin lưu ý: Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa của bạn trước khi thay đổi, bắt đầu hoặc ngừng bất kỳ viên thuốc tránh thai nào.

 

Dù tác nhân gây rụng tóc là do thuốc tránh thai bạn cũng có thể  sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto để hỗ trợ sự phát triển của tóc, chống lại các nguyên nhân gây rụng tóc. Bổ sung thuốc mọc tóc Kaminomoto để  chu kỳ tóc phát triển toàn diện, giảm tình trạng tóc rụng trước khi kết thúc vòng phát triển. Sau khảng thời gian 2 – 4 tuần bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể của tóc.

Pin It on Pinterest

Share This