Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Rụng tóc nhiều là biểu hiện của bệnh gì?

Kaminomoto   27/11/2017

 

Rụng tóc là một tình trạng ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta, mặc dù tình trạng chung là rụng tóc nhưng với mỗi người rụng tóc là biểu hiện của từng loại bệnh khác nhau.  Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xác định xem những gì bạn đang trải qua có phải là dấu hiệu cảnh báo bạn đang ở trong tình trạng bệnh nào.

 

 

1.Bệnh xơ gan

 

Trước khi bạn xem rụng tóc là dấu hiệu của bệnh xơ gan bạn cần biết rằng, xơ gan không chỉ gây ra bởi lạm dụng rượu, mà còn có thể là một tình trạng di truyền (ví dụ như do các ống dẫn mật hình thành) hoặc gây ra bởi các các yếu tố, chẳng hạn như viêm gan B hoặc C, sự tích tụ chất béo trong gan, hoặc thậm chí là nhiễm trùng.

 

Với xơ gan ở gan, rụng tóc muộn thường đi kèm với rụng tóc ở nách (mất lông nách).

 

Loại rụng tóc do xơ gan gây ra không giống với rụng tóc areata có xu hướng gây ra các mảng vảy tròn trên da đầu, loại rụng tóc này rảy ra cùng lúc với các phần có nang lông khác trên cơ thể như lông mày, lông mi.

 

 

 

2.Rụng tóc Areata

 

Tuyệt đối không thể đoán trước, rụng tóc areata là một bệnh tự miễn là da gây rụng tóc trên da đầu cũng như các khu vực khác của cơ thể. Ở những người bị chứng rụng tóc, hệ thống miễn dịch của cơ thể nhầm lẫn tấn công các nang lông, ngăn chặn sự phát triển của tóc.

Rụng tóc areata thường bắt đầu với các đốm nhỏ trơn, trơn tròn xuất hiện trên da đầu. Điều này có thể phát triển thành tổng số lượng tóc rụng trên da đầu của một người và có thể dẫn đến việc mất toàn bộ tóc. Rụng tóc areata xảy ra ở nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi và chủng tộc và thường bắt đầu từ thời thơ ấu.

 

>>>Xem thêm: Những giải pháp cứu cánh cho đôi lông mày thưa

 

 

3.Mãn kinh

 

Khoảng 1/3 phụ nữ báo cáo có sự rụng tóc rõ rệt trong thời kỳ mãn kinh. Rụng tóc trong thời kỳ mãn kinh là do sự giảm estrogen, dẫn đến sự mất cân bằng trong testosterone. Sự mất cân bằng hoóc môn này làm mất tóc trên đầu và sự phát triển tóc ở các khu vực khác. Rụng tóc do mãn kinh thường là tạm thời và thường cải thiện theo thời gian.

 

 

4.Bệnh tuyến giáp

 

Khi cơ thể đang trong tình trạng khủng hoảng, như trong hyperthyroidism và hypothyroidism, các tế bào lông của cơ thể có thể đóng cửa khi năng lượng được chuyển hướng đến các bộ phận khác của cơ thể. Trong bệnh tuyến giáp, tóc thưa, rơi ra, và thường thay đổi trong kết cấu. Rụng tóc là kết quả của bệnh tuyến giáp có thể điều trị và do đó nên được coi là một điều kiện tạm thời.

 

 

5.Thiếu sắt

 

Rụng tóc do thiếu chất sắt hoặc thiếu máu có thể xảy ra đột ngột hoặc trong một thời gian dài. Nếu lượng chất sắt cần thiết của cơ thể không được thay thế thông qua nuôi dưỡng hợp lý, các cửa hàng không cần thiết sẽ được sử dụng hết, dẫn đến rụng tóc. Sắt thiếu là phổ biến đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt và mang thai và có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn kiêng hoặc chất sắt thích hợp.

 

 

6.Dihydrotestosterone (DHT)

 

Dihydrotestosterone (DHT) là một dẫn xuất của testosterone. Mức độ DHT tăng cao có thể khiến nang lông co lại và có thể ngừng sản xuất tóc. DHT đôi khi có thể là một yếu tố trong rụng tóc di truyền và có thể dẫn đến việc mất tóc ở phía trước của da đầu. Tóc ở mặt sau và mặt của da đầu của một người sẽ không bị ảnh hưởng bởi DHT.

 

 

Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng rụng tóc, vấn đề sẽ được cải thiện nếu bạn biết lựa chọn sản phẩm hỗ trợ phù hợp và chất lượng. Nếu tình trạng rụng tóc nặng xảy ra liên tục trong thời gian dài, rất có thể bạn sẽ đối mặt với tình trạng hói. Sử dụng thuốc mọc tóc của Kaminomoto là cách nhanh nhất để cải thiện vấn đề. Với 2 lần sử dụng mỗi ngày bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện sau 2 đến 4 tuần sử dụng.

 

 

Pin It on Pinterest

Share This