Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không?

Kaminomoto   04/01/2018

 

Nhuộm tóc, cách nhanh nhất để làm mới hình ảnh của bản thân, nó là kiểu làm đẹp được nhiều người ưu chuộng nhất là các bạn trẻ và những người hoạt động trong giới giải trí. Tuy đây là một kiểu làm đẹp đơn giản nhưng nó cũng mang lại nhiều tác hại. Nhiều người thắc mắc nếu nhuộm tóc 2 lần liên tiếp thì có sao không. Nó có mang lại tác hại gì tới tóc, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ vấn đề này.

 

 

 

Nhuộm tóc ảnh hưởng tới tóc như thế nào.

 

Mỗi ngày, tóc chúng ta đều quá tải với các loại hóa chất đã được chấp thuận sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, bao gồm hydrogen peroxide và amoniac  đây đều là những chất có thể tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc. Amoniac đã được phát hiện là chất có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và tình trạng da; nó thậm chí còn liên quan đến ung thư, trong khi hydrogen peroxide có thể làm tóc mỏng và rụng tóc.

 

Rất nhiều người đã phản hồi rằng họ gặp các tình trạng rụng tóc thành từng mảng sau khi đến salon và làm đẹp bằng cách nhuộm tóc, rất có thể đây chính là kết quả của việc salon sử dụng thuốc “dỏm” cho khách.

 

 

>>>Tìm hiểu thêm: Bật mí cho bạn 10 cách giữ nếp tóc cực đơn giản

 

 

Thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng đến nang tóc như thế nào

 

Hầu hết các chất màu cố định chứa hydrogen peroxide, một loại hóa chất cực mạnh được sử dụng để làm sáng tóc, mà bạn thường nghe gọi là chất tẩy. Loại được tìm thấy trong chất nhuộm tóc thường là khoảng 97% nước, 3% peroxit, do đó nó bị pha loãng nhiều.

 

Hydrogen peroxide hoạt động để làm sáng tóc bằng cách phá vỡ melanin trong trục tóc, nếu sử dụng lặp nó hoàn toàn có thể phá hủy mái tóc của bạn, có thể làm yếu tóc, dẫn đến thiệt hại và phá vỡ cấu trúc tóc. Mặc dù kiểu tóc hư hỏng này có thể gây ra rụng tóc tạm thời, sử dụng peroxide liên tục cũng có thể làm hỏng nang tóc. Trong một số trường hợp, nó có thể gây ra tình trạng rụng tóc từng mảng hoặc thậm chí là rụng tóc toàn bộ.

 

 

 

Cách làm cho tóc khỏe mạnh khi nhuộm.

 

Cắt tỉa: Cho tóc của bạn cắt tỉa để loại bỏ các đầu tóc chẻ ngọn trước khi áp dụng màu sắc, điều này sẽ giúp giữ mái tóc của bạn khỏe mạnh về lâu dài.

 

Thường xuyên dưỡng ẩm: Bạn có thể dưỡng ẩm tóc trước khi tiến hành nhuộm để tóc khỏe mạnh hơn.

 

Màu nhẹ nhàng: Sử dụng một ứng dụng màu demi cố định trên tóc của bạn bởi vì nó sẽ ít gây tổn hại hơn.

 

Protein: Thử điều trị sâu tuần điều trị sâu với điều trị protein. Protein lấp đầy vết nứt trên lớp biểu bì để làm cho nó trơn, tóc mạnh mẽ hơn và bóng bẩy hơn. Nhưng hãy cẩn thận không sử dụng các phương pháp điều trị protein nhiều hơn một lần mỗi 1-2 tuần. Đây là khuyến cáo của các chuyên gia.

 

Tuy nhiên nếu tóc bạn bị hư hỏng nặng, các chuyên gia không khuyên bạn nên áp dụng màu sắc cho nó. Hãy cố gắng chờ cho tóc mới phát triển khỏe mạnh hơn.

 

 

Sử dụng thuốc nhuộm có nguồn gốc tự nhiên

 

Sử dụng thuốc nhuộm tóc tự nhiên, hữu cơ mà không chứa amoniac, peroxit hoặc PPD có thể làm giảm nguy cơ phản ứng dị ứng, có thể tự gây ra ngứa, đau da đầu và làm hư tóc của bạn. Sử dụng các loại chất màu này cũng giúp làm giảm sự hư hỏng và tổn hại đến trục tóc và nang trứng.

 

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng thời gian nhuộm tóc an toàn giữa 2 lần kế tiếp nhau phải cách ít nhất là 6 tháng, đây cũng là khoảng thời gian phù hợp với chu kì tăng trưởng của tóc.

 

 

Cải thiện tình trạng tóc nhuộm thông qua dinh dưỡng.

 

Nếu bạn nhuộm tóc nhiều lần hoặc thường xuyên sử dụng thiết bị tạo kiểu có nhiệt độ cao, bạn nên giữ tóc ở trạng thái tốt nhất bằng cách đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách ăn uống đa dạng với các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ của tóc, hoặc bằng cách bổ sung dinh dưỡng từ thịt, trứng, cá các loại ra củ quả và các loại hạt có lợi  cho sự phát triển của tóc.

 

 

Nên sử dụng dầu gội thảo dược dịu nhẹ để cho tóc được “thư giãn” nhiều hơn. Dầu gội nhật bản Kaminomoto là lựa chọn khá hợp lý vì thành phần thảo dược của nó có thể giúp nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc, trong trường hợp tóc bạn đang đối mặc với hư tổn và rụng tóc bạn nên sử dụng kết hợp dầu xả Kaminomoto, điều này là rất cần thiết vì dầu xả chính là nguồn cung cấp chất dưỡng ẩm mà tóc đang rất cần trong thời kì này.

 

 

 

Pin It on Pinterest

Share This