Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Những triệu chứng báo hiệu bạn đã bị hói đầu

Kaminomoto   11/09/2019

Bệnh hói đầu ngày nay được xem làm một căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, dù lớn hay nhỏ thì nguy cơ mắc bện hói đầu cũng có thể xảy ra. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này thì vẫn còn rất khó, đôi khi chúng ta thường có một số dấu hiệu rụng tóc, nhưng thường xem nhẹ hoặc bỏ qua nó khiến cho tình trạng hói đầu ngày càng nặng hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy nguyên nhân bênh hói đầu bắt đầu từ đâu?

 

 

 

1. Một số dấu hiệu bị hói đầu ở nam lẫn nữ

 

Hói đầu ở nam và nữ đều có sứ khác biệt nhau rõ rệt, ở đàn ông thì nguy cơ mắc bệnh hói đầu xảy ra cao hơn, nếu nặng thì có thể dẫn đến tình trạng bị trọc đầu. Ở phụ nữ thì hiếm khi nào bị hói đầu hoàn toàn, họ vẫn có lượng tóc ít nhất định. Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc phải bênh hói đầu thường hay gặp:

 

  • Tóc liên tục bị rụng nhiều trong thời gian dài.

 

  • Tóc thưa, mỏng sau khi rụng thì không thấy mọc lại

 

  • Da đầu trắng xóa, lộ rõ những vùng không có hoặc có nhưng rất ít tóc

 

 

 

1.1 Đường chân tóc thụt lùi sâu vào trong

 

Bàn đầu ta thường sẽ thấy tóc rụng ở phía trước trán, tóc con có mọc ra nhưng cũng sẽ bị gãy, rụng nhanh chóng. Sau đó một khoản thời gian thì bạn sẽ thấy đường chân tóc bắt đầu bị thùi lùi dần vào trong, xuất hiện những vùng hói.

 

1.2 Hói trên đỉnh đầu

 

Ở phía trên đỉnh đầu, thường bị rụng tóc khá nhiều dẫn đến tình trạng hói từng mảng nhỏ. Sau đó từng vùng nhỏ này sẽ lan rộng dần ra toàn bộ đầu. Sau cùng thì ta sẽ thấy tóc bắt đầu rụng bóng lán, chỉ còn lại những mảng tóc sau gáy và hai bên mang tai.

 

 

1.3 Hói từng mảng

 

Một kiểu bệnh tự miễn được xem là khá phổ biến hiện nay. Triệu chứng thường thấy đó chính là tóc sẽ rụng thành từng đốm tròn to bằng đồng xu hoặc có thể là từng mảng trên da đầu. Ở thời kỳ mới bắt đầu thì tóc sẽ mong lại dần nhưng với số lượng ít, lâu dần thì tóc thưa dần, da bề mặt nhẵn và teo lại lan rộng ra toàn đầu.

 

2. Triệu chứng hói đầu do bệnh

 

2.1 Hỏi từng mảng

 

Dấu hiệu tóc rụng nhiều bất thường, lượng tóc con mọc lại giảm đi khá nhiều, da đầu bắt đầu lộ ra những mảng hói, trắng bóng. Đây chính là một trong những dấu hiệu bạn đang mắc phải bệnh về tuyến giáp, gây ảnh hưởng đến tóc bị gãy rụng, khó mọc lại.

 

2.2 Tóc bị rụng nhiều, da đầu bị ngứa

 

Trong khoản thời gian ngắn, tóc rụng nhiều bất thường để lộ ra vùng da đầu bị hói. Phần da đấu sẽ thấy bị đỏ, ngứa kéo dài. Với những dấu hiệu này thì rất có thể bạn đã mắc phải dấu hiệu của bệnh nấm đầu, viêm nhiễm nghiêm trọng. Nếu để tình trạng này kéo dài thì bạn sẽ rất khó mọc tóc.

 

2.3 Rụng nhiều, hầu như toàn bộ đầu

 

Đây được xem là một trong những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc đặc trị kéo dài (thuốc thần kinh, ung thư….) hoặc tác dụng phụ khi điều trị hóa trị.

 

 

Để điều trị bênh hói đầu hiệu quả thì thông thường chúng ta cần xem bênh bắt đầu từ đâu, nguyên nhân gây ra bệnh để có thể điều trị bệnh hói đầu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đối với trường hợp bị bênh hói đầu thông thường do bẩm sinh, di truyền hay do các tác nhân khác gây nên thì ta có thể sử dụng thuốc trị hói đầu Kaminomoto. Đây là một loại thuốc được sản xuất trực tiếp tại Nhật, với tác dụng làm sạch da đầu, cung cấp dinh dưỡng, kích thích mọc tóc, trị bệnh hói đầu hiệu quả.

 

 

 

Pin It on Pinterest

Share This