Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Những nguyên nhân kìm hãm sự tăng trưởng của tóc

Kaminomoto   06/05/2021

Có bao giờ bạn cảm thấy tóc mình không tăng trưởng nổi chưa? Cho dù có sử dụng bao nhiêu mặt nạ tóc, ăn bao nhiêu thức ăn bổ dưỡng đi chăng nữa thì tóc cũng không dài ra nổi?

 

Nếu gặp phải trường hợp như vậy thì nhiều khả năng bạn đã gặp phải những yếu tố kìm hãm sự phát triển của tóc mà chính bản thân cũng không hề hay biết.

 

Từ chế độ ăn uống, mất cân bằng hóa học, cho đến sản phẩm chăm sóc tóc, sau đây là một số lý do khiến tóc bạn không phát triển nổi, cũng như cách khắc phục.

 

 Mất cân bằng hormone

 

 

Những vấn đề liên quan tới hormone như bệnh tuyến giáp hay hội chứng buồng trứng đa nang có thể gây rụng tóc. Khi những tình trạng trên xảy ra ở mức thấp thì cảm giác như thể tóc không hề tăng trưởng chút nào. Cả bệnh cường giáp lẫn suy giáp trạng đều khiến tóc rụng, làm cho mái tóc trở nên thưa thớt. Khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang, người ta sẽ bị rụng tóc kiểu nam, và tóc sẽ rụng thành hình tam giác trên mái đầu.

 

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì?

 

Đây là một vấn đề liên quan tới hormone phổ biến, ảnh hưởng tới những người trong độ tuổi sinh nở. Nó có thể gây nên những chu kỳ bất thường, mọc lông cơ thể quá mức, tăng cân, và những biến chứng liên quan tới khả năng sinh sản.

 

Chế độ ăn uống không hợp lý

 

Cách ăn uống của bạn có ảnh hưởng tới sức khỏe và sự tăng trưởng của tóc. Thiếu hụt chất dinh dưỡng và vitamin chính là nguyên nhân khiến tóc không thể mọc dài và khỏe được. Thiếu sắt, kẽm, niacin, axit béo, selenium, axit folic, chất chống oxy hóa, biotin, protein, và các vitamin A, D, và E có thể khiến sức khỏe tóc suy giảm và gây rụng tóc.

 

Thiếu một hay một vài chất nói trên có thể là lý do tóc không phát triển hết tiềm năng được.

 

Bệnh tật

 

Bình thường, nang tóc tăng trưởng, nghỉ, rồi rụng tóc để thay thế bằng tóc mới. Tuy nhiên, đối với người bị bệnh nặng như viêm phổi, tóc sẽ trải qua một thời kỳ đình trệ mà trong đó bệnh khiến cho toàn bộ nang tóc đi vào giai đoạn nghỉ, và sự tăng trưởng của tóc tạm ngưng lại.

 

Tiểu hóa tóc

 

Khi ta càng lớn tuổi thì mái tóc càng thưa đi, song cũng có yếu tố di truyền tác động tới tình trạng tóc nhanh hơn những nguyên do khác. Nguyên nhân chính khiến tóc không tăng trưởng được là quá trình tiểu hóa tóc do rụng tóc di truyền gây nên. Tiểu hóa nang tóc là một quá trình xảy ra tự nhiên ở những ai có khuynh hướng rụng tóc androgen, khiến cho nang tóc bị nhỏ lại. Nang tóc càng sâu thì tóc có thể mọc càng dài. Tuy nhiên, nang tóc bị teo nhỏ lại không thể mọc tóc dài được—chúng sẽ sản sinh ra những sợi tóc yếu hơn, xấu hơn, và dễ bị gãy hơn.

 

Tham khảo thêm: Nguyên nhân phổ biến của da đầu khô và tóc dầu.

 

Làm tóc quá nhiều

 

 

Làm tóc quá thường xuyên sẽ làm gãy và hư tóc. Bện tóc, buộc tóc quá chặt, hay nối tóc có thể làm căng sợi tóc, khiến tóc bị rụng.

 

Tương tự với nhuộm tóc, uốn tóc, hoặc duỗi tóc. Tóc được dùng chất hóa học sẽ có độ xốp cao hơn tóc bình thường, khiến protein mất đi và tóc sẽ bị gãy.

 

Tích tụ sản phẩm thừa, ví dụ như khi bạn dùng quá nhiều dầu gội khô, có thể làm tắc nghẽn nang tóc, khiến cho tóc không thể tăng trưởng theo tốc độ bình thường được.

 

Biện pháp khắc phục

 

Một chế độ ăn uống hợp lý (bao gồm thức ăn tươi, không qua chế biến, và giàu dinh dưỡng) kết hợp với tập thể dục đều đặn vừa giữ cho cơ thể khỏe mạnh, lại vừa giúp tóc phát triển tốt. Chăm sóc da đầu bằng cách massage sẽ giúp kích thích tóc mọc tốt.

 

Đối với tình trạng tiểu hóa tóc, bạn có thể dùng những loại dầu gội chăm sóc sức khỏe của nang tóc.

 

Tùy vào nguyên nhân, có nhiều cách kích thích sự tăng trưởng của tóc. Khi vấn đề liên quan tới hormone, bạn có thể dùng các loại thuốc tại chỗ như minoxidil và propecia hoặc mũ laser. Một phương pháp khác là huyết tương giàu tiểu cầu có khả năng kích thích tóc mới mọc lên.

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm như thuốc trị rụng tóc Nhật Bản Kaminomoto (http://kaminomotonhatban.com/). Với chiết xuất từ hồng sâm và các loại thảo dược quý hiếm khác, Kaminomoto có công dụng kích thích tóc mọc mạnh mẽ, giúp cho mái đầu ngày càng rậm đẹp hơn. Những sợi tóc được nuôi dưỡng từ sâu bên trong sẽ trở nên chắc khỏe và ít gãy rụng hơn. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa gàu và đem lại cảm giác trơn tru, mát lạnh cho da đầu.

Pin It on Pinterest

Share This