Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Những nguyên nhân gì khiến gàu xuất hiện trên tóc?

Kaminomoto   18/03/2021

Khi thấy một loạt hạt trông như bụi màu trắng rơi từ mái đầu xuống, ắt hẳn ai cũng nhận ra đó là gàu. Nhưng có mấy ai biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

 

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

 

Gàu là gì?

 

 

Gàu là những mảnh da tróc có màu trắng hoặc vàng, khô hoặc nhớt trên đầu. Tình trạng này xảy ra khi số lượng các tế bào chết trên da đầu tăng lên. Khác với viêm da đầu, gàu có thể gây ngứa, song không làm sưng hay đỏ da đầu.

 

Có thể bạn muốn biết thêm: Làm thế nào để kiểm soát tóc hư tổn và chẻ ngọn?

 

Nguyên nhân

 

– Nấm sinh sôi. Nguyên nhân phổ biến nhất là sự sinh sôi của nấm Malassezia, một loại nấm tự nhiên trên da đầu. Nấm Malassezia là một phần của hệ vi khuẩn thông thường, nhưng đôi khi nó lại sinh sôi nảy nở vượt tầm kiểm soát và gây ra gàu.

 

– Quá nhiều bã nhờn. Nấm Malassezia hấp thụ bã nhờn, thế nên khi bã nhờn được sản xuất quá nhiều thì đó cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến gàu.

 

– Theo một bài viết đăng trên Tập san Khoa Da liễu Lâm sàng và Nghiên cứu của Mỹ vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lớp bảo vệ bị phá vỡ có thể truyền từ đời này sang đời khác, gây nên các hình thức nhiễm gàu trội hay lặn cùng tình trạng nghiêm trọng hơn là viêm da đầu.

 

 

– Stress khiến cho các dấu hiệu và triệu chứng gàu trở nên nặng hơn.

 

– Chăm sóc da đầu không tốt. Nếu bạn không thường xuyên gội đầu và chăm sóc da đầu thì có thể sẽ bị gàu. Đó là vì khi ấy bã nhờn tích tụ quá nhiều trên da đầu và gây bong vảy.

 

– Bệnh lý. Khi hệ miễn dịch yếu hoặc mắc các bệnh như bệnh Parkinson, bạn dễ bị gàu hơn.

 

– Thay đổi thời tiết. Những thay đổi lớn về thời tiết có thể khiến gàu xảy ra, nhất là khi chuyển mùa từ xuân sang hè hay hè sang thu.

 

Cách điều trị

 

Không có cách nào trị dứt hẳn gàu, song ta có thể kiểm soát tình trạng này nếu chọn đúng những sản phẩm có thành phần thích hợp. Có nhiều loại thuốc rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nấm sinh sôi trên da đầu, nhờ đó mà ngăn ngừa được gàu. Đồng thời, các thành phần kháng nấm và kháng viêm trong chúng còn giúp da không bị kích ứng.

 

Để đạt được kết quả rõ rệt hơn, bạn nên sử dụng các loại dầu gội thuốc và thuốc xức có chứa các thành phần như selenium sulfide, ketoconazole, kẽm pyrithione và nhựa than đá, bởi chúng rất hiệu quả trong việc kiểm soát tình trạng bong vảy và ngứa có liên quan tới gàu.

 

 

Những sản phẩm như dầu gội Kaminomoto cũng là lựa chọn cực tốt. Với các tinh chất tuyệt hảo, Kaminomoto có khả năng diệt khuẩn mạnh, giúp trị gàu và ngứa. Đồng thời, sản phẩm còn loại bỏ bã nhờn dư thừa trên da đầu, làm sạch da đầu và ngăn ngừa gàu. Ngoài ra, các thành phần thảo dược tự nhiên trong Kaminomoto còn kích thích tóc non mọc và nuôi dưỡng các sợi tóc, giúp chúng trở nên chắc khỏe và óng ả hơn.

 

Pin It on Pinterest

Share This