Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Một số giải pháp giúp tăng khối lượng tóc và thúc đẩy mọc tóc một cách tự nhiên

Kaminomoto   11/08/2022

Việc rụng đến 100 sợi tóc trong một ngày là điều tự nhiên, nhưng rụng tóc quá nhiều chắc chắn là điều mà bạn cần phải lo lắng. Những lọn tóc bóng mượt của bạn cũng cần được chăm sóc nhiều như da mặt. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng mật độ tóc, đây là một số cách đơn giản để tăng lượng tóc của bạn một cách tự nhiên.

Chế độ ăn uống cân bằng để tăng trưởng tóc

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là điều cần thiết để tăng cường lượng tóc của bạn một cách tự nhiên. Bạn phải cố gắng bổ sung các vitamin B, C và khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt và đồng trong chế độ ăn uống của mình. Chúng sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách tăng cường các nang tóc của bạn. Ngoài ra, hãy uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày để giữ nước cho cơ thể và tóc.

Siêu thực phẩm cho tóc

Các cô gái không bao giờ hài lòng với độ dài của tóc, và họ luôn tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, vì tóc không thể mọc trong một sớm một chiều nên bạn nên thực hiện từ từ. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng lượng tóc là thay đổi thói quen ăn uống của chúng ta. Chà, bạn không thể mong đợi kết quả ngay lập tức, nhưng bao gồm những siêu thực phẩm này có thể giúp bạn có được mái tóc dài và khỏe mạnh.

a) Amla

Amla luôn là một loại thảo dược lâu đời cho rất nhiều vấn đề về tóc. Từ việc ngăn ngừa tóc bạc đến thúc đẩy sự phát triển của tóc, tất cả đều có tác dụng. Sẽ hữu ích nếu bạn cố gắng bao gồm một amla mỗi ngày trong chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, ăn khi bụng đói là tốt nhất để có được kết quả phi thường.

b) Quả sung

Quả sung chứa tất cả các chất dinh dưỡng thích hợp mà bạn cần để giúp tóc mọc dài và dày hơn. Quả sung rất giàu canxi, kali, magiê, vitamin A, vitamin C và sắt. Những chất dinh dưỡng này cũng giúp dưỡng tóc.

c) Dưa chuột

Dưa chuột thường được coi là siêu thực phẩm. Điều này là do tiêu thụ dưa chuột sẽ cung cấp cho cơ thể bạn silic, natri, canxi, lưu huỳnh, v.v., tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và chắc khỏe của tóc. Vì vậy, bạn cần tăng cường ăn dưa chuột trong chế độ ăn uống của mình thì bạn sẽ sớm có được mái tóc mềm mượt và óng ả.

d) Trứng

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều axit amin giúp tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể thêm trứng vào bữa sáng hàng ngày vì chúng rất giàu axit amin và biotin. Trứng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của da đầu và cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh. Vì vậy, bổ sung thực phẩm dễ nấu này trong chế độ ăn uống của bạn sẽ mang lại cho bạn kết quả kỳ diệu.

e) Rau mầm

Đối với những người ăn chay trường, thay vì trứng, rau mầm có thể đáp ứng nhu cầu về axit amin của họ. Rau mầm rất dễ ăn và dễ tiêu hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và mái tóc của bạn. Rau mầm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin và protein, giúp tăng trưởng tóc. Chúng cũng rất giàu axit béo, vì vậy được coi là tốt cho mái tóc khỏe mạnh.

» Xem thêm: Ăn gì để trẻ mọc tóc

Chọn dầu gội một cách khôn ngoan

Nhiều người thường có một câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu gội là “có nên gội đầu hàng ngày hay không?”. Bạn phải thận trọng về tần suất gội đầu. Ví dụ, nếu bạn có da đầu rất nhờn, bạn nên gội đầu hàng ngày. Nếu không, gội đầu ba lần một tuần là đủ.

Tuy nhiên, một câu hỏi khác thường xuyên xuất hiện trong đầu mọi cô gái đó là “Tôi nên dùng loại dầu gội nào?” Câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở chỗ không phải loại dầu gội nào cũng dùng được cho mọi loại tóc. Vì vậy, bạn nên chọn loại dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn. Hơn nữa, hãy luôn mua dầu gội hữu cơ và không chứa sulphat từ thị trường.

Sự khác biệt giữa dầu gội giàu sulphat và dầu gội không chứa sulphat

Ngày nay, chúng ta đã nghe rất nhiều người nói về sở thích của họ đối với các loại dầu gội và dầu xả không chứa sulphat. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta nên hiểu sự khác biệt giữa dầu gội đầu không chứa sulphat và sulphat trước khi đi đến kết luận.

Suphate giúp tạo bọt và làm sạch tóc và da đầu một cách triệt để. Chúng được thêm vào hầu hết các sản phẩm làm đẹp, nhưng hiện nay đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng sulphat trong dầu gội đầu. Các nghiên cứu nói rằng sulphat có thể gây hại cho protein của tóc và gây kích ứng trên da đầu nhạy cảm. Mặt khác, dầu gội không chứa sulphat dịu nhẹ hơn trên da đầu và chúng không gây hại cho tóc về lâu dài.

Tất cả các hóa chất cần chú ý khi mua dầu gội đầu là gì?

Bạn có biết dầu gội của bạn có chứa một số thành phần có hại cho bạn cũng như môi trường? Có nhiều hóa chất trong dầu gội, có thể gây hại cho tóc của bạn. Vì vậy, bạn nên luôn tránh các loại dầu gội có chứa lưu huỳnh, triclosan, rượu, formaldehyde, natri clorua và paraben, cùng những loại khác.

» Tham khảo dầu gội thảo dược dành cho tóc rụng tại đây: https://kaminomotonhatban.com/san-pham/dau-goi-tri-rung-toc-kaminomoto-dm42.html

 

Pin It on Pinterest

Share This