Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Mách bạn 3 loại thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh và óng ả

Kaminomoto   08/04/2021

3 thứ quan trọng nhất làm nên một mái tóc tuyệt đẹp là độ dày, độ dài, và độ óng ả của mái tóc. Để cải thiện 3 thứ ấy, bạn cần cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất cũng như có một chế độ ăn uống hợp lý để tóc phát triển tốt hơn một cách tự nhiên.

 

Sau đây là 3 loại thực phẩm có thể giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe và óng ả:

 

1. Cà rốt và rau chân vịt

 

 

Những loại rau như cà rốt, rau chân vịt, xà lách, cà chua, khoai lang, và bông cải xanh rất giàu beta-carotene, một hợp chất giúp giữ tế bào tóc khỏe mạnh. 100 mg khoai lang có chứa đủ beta-carotene cho cả ngày! Beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, sản sinh ra bã nhờn, ngăn ngừa tóc bị khô và xấu. Các loại thực phẩm chứa nhiều beta-carotene còn giữ ẩm cho da đầu một cách tự nhiên, tránh tình trạng khô da đầu.

 

2. Sữa và trứng

 

 

Tóc được cấu thành chủ yếu từ protein, vì thế những loại thực phẩm giàu protein nên có mặt trong chế độ ăn của bạn để cải thiện sức khỏe của tóc. Trứng và sữa là nguồn cung cấp protein nhiều nhất và rất quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của tóc. Nếu cơ thể không hấp thụ đủ protein thì tóc sẽ rụng. Sữa và trứng còn chứa rất nhiều sắt, một khoáng chất cũng góp phần giúp tóc mọc tốt hơn. Đối với những ai ăn chay hay không sử dụng sản phẩm từ sữa, có thể lựa chọn những loại đậu như đậu gà, giá đỗ và đậu lăng; đây đều là những nguồn protein cực tốt.

 

Tham khảo thêm: Thiếu vitamin D và rụng tóc.

 

3. Cá béo

 

 

Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ rất giàu axit béo omega-3, giúp tóc chắc khỏe hơn, ngăn ngừa gãy tóc. Thiếu omega-3 trong chế độ ăn uống có thể khiến tóc yếu và dễ bị chẻ ngọn. Nếu bạn ăn chay thì có thể lựa chọn quả óc chó và hạt lanh; những loại thực phẩm này cũng có nhiều dưỡng chất thiết yếu. Quả óc chó còn chứa vitamin E, giúp phục hồi các nang tóc. Những ai thuần chay có thể dùng đậu phụ và đậu nành.

 

Ngoài chế độ ăn uống, nếu muốn hỗ trợ quá trình phát triển của tóc, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm mọc tóc, ví dụ như Kaminomoto (http://kaminomotonhatban.com/). Kaminomoto kích thích chân tóc sản sinh ra protein, cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp cho tóc chắc khỏe, đồng thời giúp cân bằng độ ẩm, giảm thiểu tình trạng gãy rụng. Sản phẩm thúc đẩy phát triển mô sừng, tạo nên tóc non, tăng mật độ cho mái tóc. Ngoài ra, Kaminomoto còn ngăn ngừa gàu, giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho tóc phát triển.

Pin It on Pinterest

Share This