Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Kết hợp dầu thầu dầu và dầu dừa để chăm sóc tóc có hiệu quả không?

Kaminomoto   05/04/2021

Nhiều người dùng dầu thầu dầu và dầu dừa để chữa tóc khô tại nhà. Dầu dừa giúp dưỡng tóc, còn dầu thầu dầu là phương pháp dân gian giúp kích thích mọc tóc.

 

Vậy nếu ta kết hợp cả hai loại dầu thì sao?

 

Lý do có thể kết hợp dầu thầu dầu và dầu dừa

 

 

Cả dầu thầu dầu lẫn dầu dừa đều được coi là “thần dược” đối với tóc khô. Các axit béo trong hai loại dầu này có khả năng giúp tóc phát triển.

 

Dầu dừa dễ dàng thẩm thấu vào trong tóc, nghĩa là tóc có thể dễ dàng hấp thu được các axit béo.

 

Có rất ít nghiên cứu khoa học chứng minh dầu thầu dầu hỗ trợ mọc tóc. Giống như dầu dừa, các axit béo trong dầu thầu dầu giúp dưỡng ẩm cho da đầu, mà da đầu lại ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Không rõ da đầu khỏe mạnh có cải thiện việc mọc tóc hay không, song nó chắc chắn có thể ngăn ngừa tóc gãy rụng.

 

Hai loại dầu nói trên được cho là góp phần duy trì sức khỏe của tóc, thế nên nhiều khả năng kết hợp cả hai sẽ giúp giữ tóc chắc khỏe.

 

Công dụng của dầu dừa và dầu thầu dầu theo lời truyền miệng

 

Dầu dừa được cho là có khả năng phục hồi tóc khô hoặc gãy. Đây chính là lý do nó được dùng  trong các loại dầu xả sâu hoặc mặt nạ tóc

 

 

Dầu thầu dầu được cho là giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, và nó được dùng làm để kích thích mọc tóc nhanh trên khắp thế giới. Dầu dừa có thể cũng có công dụng này, song dầu thầu dầu lại được giới làm đẹp ưa chuộng hơn.

 

Từ hàng bao thập kỷ qua, những người sử dụng dầu thầu dầu đều nói rằng tóc mình mọc tốt hơn, và chính vì vậy nó trở thành một bài thuốc mọc tóc và lông mi phổ biến.

 

Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của dầu thầu dầu đối với sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu năm 2003 nói rằng loại dầu này giúp cải thiện độ óng ả của tóc, song hiện vẫn không rõ chi tiết dầu thầu dầu làm điều đó như thế nào.

 

Một nghiên cứu năm 2015 cho rằng axit ricinoleic trong dầu thầu có thể giúp khắc phục tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng để chứng minh cho điều này.

 

Nếu muốn chắc chắn cải thiện được việc mọc tóc thì tốt hơn hết bạn nên tìm gặp bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia chăm sóc tóc.

 

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tự mình thử kết hợp dầu dừa và dầu thầu dầu xem chúng có tạo nên sự khác biệt đối với mái tóc của mình không.

 

Những phản ứng có khả năng xảy ra

 

Nhìn chung cả hai loại dầu đều khá an toàn với da và tóc. Người ta không thấy phản ứng phụ gì xảy ra khi kết hợp chúng.

 

 

Tuy nhiên, dầu thầu dầu có thể gây dị ứng khi dùng trên da, do đó bạn nên thử nghiệm bằng miếng đắp trước khi thoa nó lên bất kỳ nơi nào trên cơ thể.

 

Ngoài ra, bạn nên mua loại dầu thầu dầu nguyên chất, bởi kích ứng da có thể không phải do dầu mà là do các thành phần phụ mà hãng cho vào để dầu thơm hơn và nhìn bắt mắt hơn.

 

Trước khi thoa dầu thầu dầu lên người, lúc nào cũng nên thử nghiệm bằng miếng đắp trước.

 

Tham khảo thêm: Làm dầu tóc với cà rốt, dầu dừa, và nước cốt chanh.

 

Cách áp dụng bài thuốc tại nhà

 

 

Nếu muốn thử kết hợp dầu thầu dầu và dầu dừa để làm dầu dưỡng tóc dài, óng ả tại nhà, bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

 

– Kết hợp một phần dầu dừa nấu chảy với một phần dầu thầu dầu.

– Trộn đều.

– Thoa hỗn hợp trong lúc tắm sau khi gội đầu.

– Để ngấm vài phút rồi rửa sạch.

 

Để dưỡng tóc sâu hơn hoặc làm mặt nạ tóc, hãy để hỗn hợp ngấm trên tóc khoảng 20 phút rồi mới rửa sạch.

 

Bạn cũng có thể cho thêm dầu hương thảo bởi nó có công dụng kích thích mọc tóc. Một thử nghiệm vào năm 2015 cho thấy dầu hương thảo hiệu quả không kém minoxidil (Rogaine) trong việc phòng ngừa rụng tóc.

 

Lời khuyên

 

Dầu thầu dầu vừa nặng vừa dính, do đó bạn cần phải gội rửa thật sạch sau khi xong. Có thể bạn sẽ phải xả tóc lâu hơn thường lệ mới sạch hết dầu được.

 

Nếu sợ lem thì bạn nên mặc một chiếc áo cũ không mấy quan tâm tới nữa trước khi dùng hai loại dầu trên làm mặt nạ tóc.

 

 

Bạn có thể dùng thêm thuốc mọc tóc Nhật Bản Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/) để tăng tính hiệu quả và đẩy mạnh quá trình mọc tóc. Kaminomoto được điều chế từ hồng sâm và nhiều loại thảo dược quý hiếm, giúp kích thích các nang tóc mọc tóc mới, đồng thời cung cấp dưỡng chất để nuôi sợi tóc, khiến chúng trở nên chắc khỏe và khó gãy rụng hơn. Không những vậy, thuốc còn cá khả năng ngăn ngừa gàu và không gây kích ứng, đem lại cảm giác trơn tru, dễ chịu sau khi sử dụng.

Pin It on Pinterest

Share This