Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Hói đầu trong độ tuổi thanh niên

Kaminomoto   06/12/2017

Mặc dù rụng tóc dẫn đến hói là hiện tượng phổ biến chỉ xuất hiện hầu hết ở người lớn tuổi, trẻ vị thành niên vẫn có nguy cơ bị rụng tóc. Nếu bạn là một thiếu niên và đang dối mặt với chứng rụng tóc, rất có thể bạn đang phải đối mặt với một vấn đề sức khỏe nào đó có liên quan đến rụng tóc, hoặc do một thói quen chăm sóc tóc không đúng cách gây ra.

 

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tóc và chỉ rõ ra những nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng rụng tóc trong độ tuổi thanh niên.

 

 

Sự thật về quá trình phát triển của tóc.

 

 

Theo các nhà khoa học Mỹ, AAFP cho biết, mỗi sợi tóc của bạn sẽ mọc lên từ hai đến ba năm với tốc độ khoảng 1 cm mỗi tháng, nhưng không phải tất cả tóc trên đầu bạn đều tăng lên cùng một lúc. Thông thường, khoảng 90 %  trong số đó đang ở trạng thái tăng trưởng và 10% còn lại trong trạng thái nghỉ ngơi kéo dài khoảng ba đến bốn tháng. AAFP cho biết sau khi tóc đã hoàn thành với chu kỳ nghỉ ngơi, nó sẽ rụng và tạo ra chỗ cho một sợi tóc mới bắt đầu phát triển trở lại. Theo Nemours Foundation, quá trình phát triển bình thường và rụng tóc này làm bạn mất trung bình từ 50 đến 100 sợi tóc trên đầu mỗi ngày.

 

 

 

 

Theo ông Nemours Foundation, bệnh rụng tóc thường hay được gọi là bệnh hói đầu ở nam giới là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở nam giới. Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn trong đàn ông trưởng thành. Theo MayoClinic.com, những chàng trai ở độ tuổi thiếu niên và những năm 20 tuổi có thể bắt đầu thấy những dấu hiệu đầu của hói, như các khoảng tóc bắt đầu dần thu hẹp lại xuất hiện diện tích trán rộng hơn. Các yếu tố như hormon và di truyền học là nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc này.

 

>>>Xem thêm: Thuốc kích thích mọc lông mày nhanh cho hàng lông mày thưa

 

 

Gian đoạn tăng trưởng tóc. 

 

 

Theo cơ quan Nemours Foundation, nếu cơ thể bạn chịu đựng căng thẳng do một sự kiện quan trọng như phẫu thuật hoặc sự xuất hiện trong một trạng thái chấn thương, chu kỳ tăng trưởng tóc của bạn có thể bị gián đoạn tạm thời. Tóc bị rụng trong trường hợp này thường được coi là gián đoạn tăng trưởng tóc.

 

 

Các vấn đề sức khoẻ.

 

 

Nếu da đầu của bạn đột nhiên hình thành các mảng da tròn hoặc hình bầu dục, thì chắc hẳn tóc bạn đang đối mặt với tình trạng rụng tóc areata. Tình trạng này được cho là xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các nang lông, nhưng các bác sĩ không hoàn toàn chắc chắn rằng nguyên nhân nào sẽ xảy ra.

 

 

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra rụng tóc tạm thời ở trẻ vị thành niên là bệnh nhiễm nấm, các điều kiện về hoóc môn như bệnh tuyến giáp và lupus cũng có thể dẫn đến rụng tóc ở trẻ vị thành niên.

 

 

Nguyên nhân khác

 

Theo các bác sĩ da liễu, bạn có thể bị mất tóc nếu sử dụng các hóa chất như thuốc nhuộm tóc, máy làm tóc và chất làm trơn hoặc nếu bạn kéo tóc  quá nhiều, buộc các kiểu tóc chặt như tóc đuôi ngựa.

 

Dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng, lối sống buông thả, không quan tâm tới các bữa ăn chính hằng ngày cũng khiến cơ thể thiếu sắt và protein, làm gia tăng tình trạng rụng tóc.

 

 

Bạn có thể cải thiện tình trạng rụng tóc bằng cách sử dụng thuốc kích thích mọc tóc từ Kaminomoto, những sản phẩm này được đặc chế để điều trị cho nhiều trường hợp rụng tóc khác nhau, tùy theo mức độ rụng và thời gian tóc rụng sẽ có những sản phẩm phù hợp.

 

 

Pin It on Pinterest

Share This