Thuốc mọc tóc Nhật Bản

HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC TELOGEN EFFLUVIUM

Kaminomoto   27/11/2018

Telogen effluvium là dạng rụng tóc phổ biến thứ hai, theo Hiệp hội Rụng tóc của Mỹ. Nó được đặc trưng bởi tóc mỏng khuếch tán trên da đầu. Căng thẳng và chế độ ăn uống là nguyên nhân rất phổ biến của telogen effluvium. Thiếu các vitamin thiết yếu, khoáng chất hoặc axit amin thiết yếu có thể góp phần vào sự khởi đầu của rối loạn này. Người dân ở các nước thuộc thế giới thứ ba đặc biệt dễ bị rối loạn này do chế độ ăn thiếu các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Telogen effluvium có thể đảo ngược và tóc có thể bắt đầu mọc lại trong các chất dinh dưỡng thiết yếu được thay thế bằng thức ăn hoặc chất bổ sung.

 

 

Kẽm

 

Những người bị thiếu kẽm dễ bị rụng tóc và gây ra telogen. Những người bị rụng tóc do thiếu kẽm có thể đảo ngược tình trạng rụng tóc bằng cách tăng lượng kẽm ăn vào cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Gaskill House ở Manchester, Vương quốc Anh xác nhận sự đảo ngược rụng tóc sau khi dùng 200mg kẽm mỗi ngày. Các nguồn thực phẩm chứa kẽm bao gồm hàu, cua, vai heo, đậu nướng, hạt điều và pho mát Thụy Sĩ.

 

Xem thêm: Những gợi ý về các thực phẩm tốt cho tóc

 

Lysine

 

Bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng rụng tóc có thể là kết quả của sự thiếu hụt trong amino acid lysine. Lysine là một axit amin thiết yếu, nhưng cơ thể không thể sản sinh ra nó vì vậy nó phải được mua thông qua các nguồn thực phẩm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Dược và Khoa học Y sinh tại Đại học Portsmouth ở Vương quốc Anh xác nhận rằng rụng tóc có thể được đảo ngược bằng cách tăng lượng lysine trong chế độ ăn uống. Nguồn thức ăn của lysine bao gồm thịt đỏ, thịt lợn, thịt gia cầm, phô mai Parmesan, cá mòi, các loại hạt và trứng.

 

 

Vitamin B

 

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ nói rằng sự thiếu hụt vitamin B, đặc biệt là vitamin B6 và vitamin B12, có thể tạo ra một số tác dụng phụ về sinh lý – bao gồm rụng tóc. Đảo ngược sự thiếu hụt này có hiệu quả có thể điều trị rụng tóc. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B6 là cá, gan, thịt lợn, thịt gà, khoai tây, chuối và đậu khô. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B12 bao gồm trứng, thịt, gia cầm, động vật có vỏ và sữa.

 

Bổ  sung đầy đủ những dưỡng chất này cho cơ thể, sẽ giúp tóc sớm phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh. Đồng thời bạn cũng nên chọn sử dụng những sản phẩm thân thiện với tóc và da đầu, hỗ trợ và điều trị tình trạng rụng tóc như bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả Kaminomoto, với chức năng làm sạch da đầu, nuôi dưỡng các nang lông đồng thời dưỡng ẩm cho tóc. Bộ dầu gội Kaminomoto sẽ là sự lựa chọn đáng mong đợi cho tóc của bạn.

 

Pin It on Pinterest

Share This