Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Dùng cọ lùn để trị rụng tóc có thực sự hiệu quả không?

Kaminomoto   16/07/2021

Rụng tóc androgen là tình trạng xảy ra ở nam lẫn nữ, càng lớn tuổi thì càng phổ biến. Nó được gây nên bởi hormone testosterone cùng dạng chuyển hóa phân tử của nó gọi là DHT. Sự biến đổi này khiến cho các nang tóc teo lại, dẫn đến rụng tóc. Đàn ông có nhiều testosterone hơn phụ nữ, thế nên tình trạng hói đầu thường gặp ở nam giới nhiều hơn.

 

Đàn ông thường bị rụng tóc theo hình chữ M, hay còn gọi là rụng tóc kiểu nam. Đối với phụ nữ, tóc sẽ thưa đi đồng loạt trên toàn mái đầu và hiếm khi dẫn đến hói hoàn toàn. Rụng tóc là tình trạng phổ biến, do đó không có gì ngạc nhiên khi người ta tìm đến các bài thuốc thảo dược. Cọ lùn là một trong những bài thuốc thường dùng nhất để làm chậm quá trình rụng tóc cũng như tái tạo tóc.

 

Cọ lùn và rụng tóc

 

Có nhiều phương pháp khắc phục rụng tóc. Trong mấy năm gần đây, nối tóc ngày càng được sử dụng nhiều. Các loại thuốc uống và bôi tại chỗ là những cách trị rụng tóc khác. Các phương pháp phẫu thuật như cấy tóc cũng mang lại hiệu quả. Song thuốc có thể gây tác dụng phụ, còn phẫu thuật thì lại tốn kém.

 

 

Cọ lùn là một lựa chọn nữa để trị rụng tóc. Đây là một loại cây với quả nhỏ được người Mỹ bản địa dùng làm thuốc và thức ăn trong hàng trăm năm qua. Có bằng chứng cho thấy loại thảo dược này có khả năng chữa phì đại tuyến tiền liệt. Nó còn được dùng để trị:

 

– Rụng tóc

– Nhiễm trùng bàng quang

– Ung thư tuyến tiền liệt

– Giảm ham muốn tình dục

 

Có ít nghiên cứu về tính hiệu quả của cọ lùn trong việc trị rụng tóc, song chúng mang lại những kết quả đầy hứa hẹn. Một chiết xuất quả cọ lùn có khả năng ngăn chặn 5-alpha-reductase, một enzyme chuyển hóa testosterone thành DHT. DHT là phân tử gây rụng tóc và cũng góp phần làm phì đại tuyến tiền liệt.

 

Một nghiên cứu cho thấy tính khả quan trong việc dùng cọ lùn để trị tình trạng nói trên. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nó cũng có thể làm chậm hoặc dừng quá trình rụng tóc. Những thành phần trong trong cọ lùn với khả năng ngăn chặn 5-alpha-reductase có công dụng tương tự như những thành phần tổng hợp trong các loại thuốc theo toa để trị rụng tóc.

 

Song cần nói lại là nghiên cứu về tính hiệu quả của cọ lùn trong việc trị rụng tóc không nhiều. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy kết quả khả quan ở những người đàn ông được điều trị bằng cọ lùn tại chỗ và trichogen veg complex 10%. Gần một nửa trong số 25 người tham gia có lượng tóc tăng 11,9% sau 4 tháng.

 

Các dạng khác nhau của cọ lùn

 

 

Cọ lùn có một số dạng khác nhau, bao gồm:

 

– Quả khô

– Viên nén

– Chiết xuất lỏng

– Viên bột con nhộng

 

Viên nén và viên con nhộng là các dạng dễ tìm thấy nhất đồng thời cũng là những dạng duy nhất được các nhà nghiên cứu kiểm nghiệm. Trà làm từ quả cọ lùn sấy khô ít khả năng hiệu quả bởi các hợp chất hoạt tính không tan trong nước.

 

Trước khi dùng bất kỳ chế phẩm bổ sung nào, bạn nên hỏi bác sĩ về liều dùng an toàn. Các chuyên gia khuyên dùng 160 mg, 2 lần mỗi ngày, để trị phì đại tuyến tiền liệt.

 

Tham khảo thêm: Kiểu tóc dành cho tóc khô xơ.

 

Các phản ứng phụ

 

Thường cọ lùn được coi là an toàn, song không nên dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú. Những phản ứng phụ hiếm gặp gồm có đau đầu và đau bụng nhẹ. Để tránh khó chịu bụng, bạn có thể dùng chiết xuất cọ lùn chung với thức ăn.

 

Cọ lùn có thể làm loãng máu và gây chảy máu nhiều khi phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn cần kể hết cho bác sĩ tất cả các chế phẩm bổ sung mình dùng trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng như trước khi phẫu thuật.

 

Cọ lùn cũng có thể phản ứng với các loại thuốc khác. Nó có khả năng làm loãng máu, do đó không nên dùng chung với các thuốc chống đông máu khác. Tuyệt đối không sử dụng chung với aspirin và những loại thuốc theo đơn như warfarin.

 

Công dụng của cọ lùn cũng tương tự như finasteride, một loại thuốc trị rụng tóc và phì đại tuyến tiền liệt khác. Bạn không nên dùng hai thứ chung với nhau, trừ phi bác sĩ yêu cầu. Cọ lùn có thể làm giảm tính hiệu quả của các loại thuốc tránh thai đường miệng do nó tương tác với các hormone.

 

 

Bên cạnh cọ lùn, một giải pháp an toàn khác để trị rụng tóc là những sản phẩm như thuốc trị rụng tóc Nhật Bản Kaminomoto (http://kaminomotonhatban.com/). Với thành phần chứa hồng sâm và các loại thảo dược quý khác, Kaminomoto có tác dụng kích thích tóc non mọc lên để tăng mật độ tóc, đồng thời còn giúp cho tóc mọc dài, đều, óng mượt, và chắc khỏe hơn. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa gàu, giữ cho da đầu trơn tru, sạch sẽ, tạo điều kiện cho tóc phát triển tốt.

Pin It on Pinterest

Share This