Thuốc mọc tóc Nhật Bản

ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI THUỐC LÀM RỤNG TÓC

Kaminomoto   13/03/2019

Có nhiều lý do khiến đàn ông và phụ nữ rụng tóc. Khi nó xảy ra, hầu hết mọi người đều muốn tìm hiểu thật kĩ nguyên nhân gây ra vấn đề. Trong một số tình huống nguyên nhân có thể được xác định nhanh chóng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn phải xem xét nhiều yếu tố xung quanh cuộc sống của mình.   Nếu bạn rụng tóc sau một khoanagr thời gian dùng các loại thuốc điều trị đặc biệt, đó có thể là một nguyên nhân đáng lưu tâm.

 

 

Những loại thuốc là nguyên nhân gây rụng tóc

 

Nhiều loại thuốc có thể gây rụng tóc như một tác dụng phụ. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn không bao giờ nên ngừng dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc một loại thuốc mà bạn đã dùng trong một thời gian dài trước khi nói chuyện với bác sĩ. Những loại thay đổi mạnh mẽ này có thể có kết quả tiêu cực cho bạn. Hãy xem một số loại thuốc phổ biến nhất có thể gây rụng tóc. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các biến thể của các loại thuốc này sẽ gây ra rụng tóc. Vì lý do đó, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng của bạn để có thể tìm thấy một sự thay thế.

 

Thuốc chống đông máu: Những loại thuốc này thường được sử dụng làm chất làm loãng máu. Họ có thể được quy định cho những người có vấn đề đông máu hoặc các điều kiện liên quan đến tim. Các loại thuốc phổ biến bao gồm coumadin, tiêm heparin, Panwarfarin và Sofarin.

 

Thuốc chữa bệnh gút: Thuốc điều trị bệnh gút thường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rụng tóc đột ngột. Số lượng rụng tóc phụ thuộc vào từng cá nhân. Các loại thuốc phổ biến gây rụng tóc bao gồm Zyloprim và Lopurin.

 

Thuốc chẹn beta: Các loại thuốc được gọi là thuốc chẹn beta có tác dụng làm giảm căng thẳng và áp lực trong tim bạn. Chúng có thể gây rụng tóc xảy ra. Không bao giờ ngừng dùng thuốc này mà không nói chuyện với bác sĩ tim của bạn về chúng. Các loại thuốc phổ biến liên quan đến rụng tóc bao gồm Metroprolol, nadolol, propranolol, atenolol và timolol.

 

Thuốc ức chế men chuyển: Một loại thuốc huyết áp phổ biến khác, thuốc ức chế men chuyển angiotensin, thường được gọi là thuốc ức chế men chuyển, có thể gây rụng tóc. Các loại phổ biến bao gồm Lisinopril, Enalapril và Captopril.

 

Vitamin A: Khi dùng Vitamin A liều cao, có thể bạn bị rụng tóc. Điều này là phổ biến đối với những người dùng thuốc trị mụn như isotretinoin.

 

Hormone nam: Dùng bất kỳ loại sản phẩm hormone nào cũng có thể dẫn đến tăng rụng tóc. Hormone kiểm soát việc sản xuất tóc và thay đổi mạnh mẽ, như dùng nội tiết tố nam, có thể dẫn đến điều này. Nó là phổ biến ở những người dùng steroid đồng hóa và testosterone. Nó có nhiều khả năng bạn sẽ phát triển bệnh hói đầu ở nam giới với các loại thuốc này.

 

Hormone nữ: Cũng như nội tiết tố nam, dùng nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone có thể dẫn đến rụng tóc. Điều này có thể xảy ra trong các trường hợp khác nhau bao gồm cả khi dùng thuốc tránh thai hoặc bất kỳ loại liệu pháp thay thế hormone nào. Điều này có thể dẫn đến sự khởi đầu của hói đầu kiểu nữ.

 

Thuốc chống trầm cảm: Nhiều loại thuốc chống trầm cảm có thể gây rụng tóc. Điều này, trên thực tế, rất phổ biến. Nó thường xuất hiện ở những người dùng thuốc điều trị lo âu hoặc trầm cảm. Điều này bao gồm amitriptyline, clomipramine, fluoxetine hydrochloride, paroxetine và haloperidol, chỉ để một vài tên.

 

Thuốc chống động kinh: Một loại thuốc phổ biến khác gây rụng tóc là bất kỳ loại thuốc chống động kinh nào. Những loại thuốc này, được gọi là thuốc chống co giật, thường liên quan đến rụng tóc đáng kể. Loại phổ biến nhất gây ra điều này bao gồm axit valproic và trimethadione.

 

 

Bạn nên làm gì khi rụng tóc quá nhiều?

 

Nếu bạn đang bị rụng tóc, hãy dành một chút thời gian để xem xét các loại thuốc bạn đang dùng. Bạn có thể liên kết sự khởi đầu của rụng tóc với việc bắt đầu dùng các loại thuốc này? Nếu vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng. Tìm hiểu xem có một loại thuốc thay thế có thể phù hợp với nhu cầu của bạn trong việc cung cấp sự chăm sóc tương tự cho bạn mà không có tác dụng phụ rụng tóc.

 

Bạn cũng có thể sử dụng song song thuốc điều trị rụng tóc Kaminomoto để cải thiện tình trạng tóc một cách tốt nhất. Việc sử dụng bên ngoài vùng da đầu sẽ không làm ảnh hưởng đến các loại uống trực tiếp bạn đang sử dụng.

Pin It on Pinterest

Share This