Thuốc mọc tóc Nhật Bản

DẠY TRẺ CÁCH CHĂM SÓC TÓC ĐÚNG CÁCH

Kaminomoto   06/10/2018

Trẻ em cần được hướng dẫn các bước chăm sóc tóc và da đầu, phân biệt điều gì nên làm và không nên làm để tóc phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn có con nhỏ hãy hướng dẫn cho bé những nguyên tắc cơ bản nhất  giúp tóc của con phát triển tốt hơn mỗi ngày.

 

Dạy con bạn cách gội đầu

 

Chăm sóc tóc khỏe mạnh bắt đầu bằng cách học cách gội đầu mà không làm hư hại tóc. Khi con bạn sẵn sàng bắt đầu  tự gội đầu, hãy làm theo các bước sau để giúp con bạn phát triển các thói quen chăm sóc tóc khỏe mạnh.

 

 

Làm  ướt tóc  và da đầu với nước ấm.

 

Dầu gội hoạt động tốt nhất trên đầu khi  tóc ướt.

 

Đổ một giọt dầu gội cỡ một phần tư vào lòng bàn tay của con bạn. Cho con bạn xoa bóp dầu gội nhẹ nhàng vào da đầu. Khi gội đầu, điều quan trọng là rửa da đầu chứ không phải toàn bộ chiều dài của tóc. Chỉ  chú trọng vào tóc thường dẫn đến mái tóc rối  xù xì và thô ráp. Xoa dầu gội đầu vào tóc có thể làm gãy tóc, khiến tóc trông không khỏe mạnh.

 

Rửa sạch bằng nước ấm cho đến khi tóc thật sạch.

 

Che tóc bằng khăn. Giúp con bạn quấn khăn quanh tóc ướt. Điều này giúp hấp thụ nước. Cọ xát tóc khô bằng khăn có thể làm hỏng tóc, khiến tóc bị vỡ.

 

Chải tóc ẩm nhẹ nhàng. Sử dụng lược răng rộng, đặc biệt là trên tóc xoăn. Không được kéo mạnh khi dùng lược chải qua tóc vì tóc có thể kéo ra hoặc làm gãy tóc.

 

Lời khuyên của bác sĩ da liễu về sử dụng dầu xả cho trẻ em

 

Trẻ em có mái tóc khô hoặc xoăn nên sử dụng dầu xả.

 

Xem thêm: Chăm sóc tóc với dầu dừa

 

Dạy con bạn những thói quen chăm sóc tóc khỏe mạnh khác

 

Để giúp trẻ phát triển những thói quen chăm sóc tóc tốt giúp ngăn ngừa tổn thương tóc, bác sĩ da liễu cung cấp cho cha mẹ những mẹo sau đây:

 

Không nên thắt bím tạo những kiểu tóc quá chặc khiến nang tóc bị tổn thương. Để các kiểu tóc tự nhiên, hạn chế tiếp xúc tóc của trẻ với hóa chất và nhiệt.

 

Phải hiểu rằng hóa chất trong thuốc giãn, thuốc nhuộm và các sản phẩm tạo mẫu tóc khác thường làm hỏng tóc.

 

 

Sau khi con bạn bơi lội, hãy chắc chắn rửa sạch hóa chất hồ bơi. Hóa chất hồ bơi không bị cuốn trôi có thể làm hỏng tóc.

 

Sử dụng lược răng thưa thường xuyên thay vì bàn chải răng dày. 

 

Khi ở ngoài trời, đội mũ rộng vành để bảo vệ da đầu và tóc khỏi ánh mặt trời.

 

Có thể dùng dầu gội Kaminomoto để cải thiện các vấn đề về tóc của trẻ, giúp các nang tóc khỏe mạnh hơn, đây là dòng dầu gội thảo dược nên an toàn cho sức khỏe da đầu, đồng thời giúp chống lại các tác nhân xấu gây rụng tóc.

Pin It on Pinterest

Share This