Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Dầu gội trị rụng tóc: Làm thế nào để chọn sản phẩm phù hợp cho bạn?

Kaminomoto   18/01/2021

Làm thế nào để chọn dầu gội trị rụng tóc?

 

 

Trên thị trường có vô số các loại dầu gội đầu trị rụng tóc. Hầu hết đều đưa ra những lời hứa hẹn nghe vô cùng hấp dẫn. Ắt hẳn người tiêu dùng gặp không ít khó khăn khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

 

Trong “biển” sản phẩm ấy, có rất nhiều những nhãn hiệu chưa được kiểm chứng kỹ càng. Bạn không thể đặt niềm tin vào những sản phẩm như vậy trong “trận chiến” với rụng tóc được.

 

Những loại dầu gội trị rụng tóc tốt sẽ có những thành phần giúp cải thiện lưu thông máu, qua đó giảm thiểu hoặc ngăn ngừa rụng tóc. Tuy nhiên, hiệu quả tới đâu thì còn phụ thuộc vào độ thường xuyên cũng như thời điểm sử dụng sản phẩm.

 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết và chọn ra loại dầu gội trị rụng tóc phù hợp cho mình.

 

1. Những điều cần lưu ý khi chọn sản phẩm

 

Trước khi chọn sản phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ. Không phải loại dầu gội nào cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng rụng tóc. Những yếu tố ảnh hưởng đến tính hiệu quả của sản phẩm bao gồm: loại tóc, vấn đề gặp phải, thành phần và độ pH trong dầu gội.

 

2. Hiểu rõ loại tóc của mình

 

 

 

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem loại tóc và da đầu của mình ra sao. Nếu da đầu nhờn thì không thể dùng dầu gội dành cho da đầu khô được. Sau đây là phân loại tóc dựa theo các cơ sở khác nhau:

 

3. Xác định vấn đề tóc gặp phải

 

Tóc bạn có thể rụng vì gàu, nhuộm, rễ tóc yếu hoặc những vấn đề khác liên quan tới da đầu. Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến tóc rụng trước khi chọn dầu gội. Một ngày rụng khoảng 100 sợi tóc là bình thường. Tuy nhiên, nếu rụng nhiều hơn thế thì bạn cần tìm hiểu kỹ xem mình có gặp vấn đề gì không.

 

Sau đây là một số thành phần trong dầu gội dành cho những vấn đề về tóc khác nhau:

 

4. Những bí quyết bạn nên biết

 

  • Nên chọn những loại dầu gội không có quá nhiều bọt bởi chúng không chứa sulfate, không gây hại cho da đầu.

 

  • Tìm những sản phẩm có càng nhiều thành phần tự nhiên càng tốt.

 

  • Nếu tóc bạn cong, quăn hay thô thì nên tìm những loại dầu gội khắc phục được những tình trạng này, bên cạnh phòng ngừa rụng tóc.

 

  • Nên dùng dầu gội có tác dụng nhẹ nếu tóc bạn quá mỏng.

 

  • Đối với tóc khô, nên tìm các thành phần dưỡng ẩm cũng như những thành phần chống rụng tóc.

 

Có thể bạn muốn biết: Vì sao chúng ta phải gội đầu?

 

5. Chọn dầu gội với độ pH phù hợp với tóc

 

 

Mồ hôi trên da đầu trộn với bã nhờn sẽ tạo ra một lớp mỏng gọi là màng axit. Độ pH của lớp màng này vào khoảng 4,5 đến 5,5. Đặc tính axit của tóc ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên da đầu và tóc.

 

Ngoài ra, mức pH này còn bảo vệ và giữ cho biểu bì của tóc khỏe mạnh. Bạn nên tìm những loại dầu gội có độ pH gần giống với độ pH của da đầu bạn để tránh làm hư tổn tóc/da đầu.

 

6. Những điều cần tránh

 

Để trị rụng tóc, bạn nên tìm những loại dầu gội có chứa các hoạt chất tự nhiên. Tránh sulfate (myreth sulfate, sodium lauryl sulfate và ammonium lauryl sulfate), alcohol cùng những biến thể của nó, propylene glycol, paraben và phthalate.

 

Tại sao tóc rụng khi gội đầu?

 

Rụng vài sợi tóc khi gội đầu là điều hết sức bình thường. Những sợi tóc ấy đang trong giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ). Tuy nhiên, nếu thấy tóc rụng quá nhiều thì bạn nên đi khám, bởi đó có thể là biểu hiện bệnh lý tiềm ẩn.

 

Nhãn hiệu dầu gội trị rụng tóc nào đáng tin cậy nhất hiện nay?

 

 

Ắt hẳn bạn khá choáng váng khi “bơi qua “biển” dầu gội chữa rụng tóc hiện nay. Tìm nhãn hiệu trị rụng tóc tốt đã khó, tìm đúng những loại có thành phần tự nhiên lại càng khó hơn. May mắn là thứ bạn tìm chẳng ở đâu xa, bởi dầu gội thảo dược Nhật Bản Kaminomoto hội đủ những yếu tố ấy.

 

Dầu gội Kaminomoto được điều chế từ những thành phần thảo dược tự nhiên của Nhật Bản, không gây kích ứng, phù hợp với nhiều loại tóc và da đầu khác nhau. Sản phẩm kích thích sự phát triển của tóc non và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Các tinh chất trong dầu gội có đặc tính kháng khuẩn và trị gàu rất hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng loại bỏ dầu cũng như bã nhờn dư thừa trên da đầu, làm sạch chân tóc, tạo điều kiện lý tưởng cho tóc non phát triển.

 

Sử dụng thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt!

Pin It on Pinterest

Share This