Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Có nên cắt tóc khi mang thai – Tư vấn tóc

Kaminomoto   07/03/2018

Khi mang thai phụ nữ thường gặp những vấn đề kiêng cử theo quan niệm truyền thống. Có rất nhiều những việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe được cho là sai trái trong đó có việc cắt tóc trong khi đang mang thai.

 

 

Không cắt tóc trong khi mang thai: Chuyện hoang đường hay chân lý?

 

 

Bạn phải nghe điều đó từ một người cao tuổi trong gia đình, hoặc  thậm chí là những dồng nghiệp mà bạn quen biết, rằng việc cắt tóc trong khi mang thai là một điều không nên làm. Đây là một trong những điều mê tín phổ biến nhất liên quan đến việc mang thai.

 

 

 

 

Sự mê tín: Theo niềm tin phổ biến, tóc của bạn là năng lượng cuộc sống, và cắt nó có nghĩa là bỏ đi một phần của năng lượng quan trọng của bạn. Điều đó không tốt cho quá trình mang thai.

 

 

Sự thật: Khi bạn đang mang thai, cơ thể bạn giải phóng một lượng hoocmon, và hầu hết chúng đều ở trong trạng thái ổn định hoặc không đổi. Những thay đổi hóc môn trong cơ thể của bạn gây ra rất nhiều thay đổi mà bạn nhìn thấy trong khối lượng và kết cấu của mái tóc của bạn trong thời kỳ mang thai. Cắt tóc trong khi mang thai có thể giúp kiểm soát mụn trứng cá  trên da đầu và giúp bạn dễ dàng chăm sóc tóc hơn. Đây không phải là một quy trình xâm lấn, nó không làm hại bạn và đứa trẻ bằng bất cứ cách nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một số sản phẩm tạo kiểu tóc khác như bình xịt, tạo màu..thì hoàn toàn không nên vì những hóa chất có thể tác động xấu đến thai nhi.

 

 

>>>>Xem thêm: Nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không?

 

 

Khi cắt tóc trong thời kỳ mang thai sẽ không gây hại gì cho bạn hoặc thai nhi của bạn, đây là một vài lời khuyên bạn nên ghi nhớ khi đi đến salon:

 

 

 

 

Tránh sử dụng hóa chất:

 

Tránh sử dụng màu tóc và thuốc xịt tóc hoặc chọn phương pháp chăm sóc tóc trong khi mang thai. Mặc dù các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc không thấm qua da và xâm nhập vào mạch máu để tiếp cận với em bé, mùi thuốc của nó có thể gây ra một số tác hại. Bạn cũng có thể bị phản ứng dị ứng do tiếp xúc với các hóa chất độc hại này. Vì vậy, nên tránh sử dụng khi mang thai.

 

 

Tránh các tiệm làm tóc đông người.

 

 

Một lý do khác khiến cắt tóc khi bạn đang mang thai là điều mọi người thường hay tránh chính là, tiệm cắt tóc thường khá đông người. Trong một không gian đông đúc trong quá trình mang thai có thể khá phức tạp, vì bạn có thể vô tình bị ngã và bị thương. Nếu muốn cắt hãy hẹn lúc vắng khách để an toàn hơn.

 

 

 

 

Chỉ cắt tóc thay vì uốn, gội, nhuộm và lựa chọn các bước chăm sóc bạn sẽ hoàn toàn không bị bất kì tác động nào cả. Và nếu bạn vẫn e ngại vấn đề cắt tóc, bạn vẫn nên chăm sóc mái tóc của mình hàng ngày. Sử dụng dầu gội  trị rụng tóc Kaminomoto để có da đầu khỏe mạnh và hạn chế tình trạng rụng tóc.

 

 

 

Pin It on Pinterest

Share This