Thuốc mọc tóc Nhật Bản

CHU TRÌNH MỌC VÀ RỤNG BÌNH THƯỜNG CỦA MỘT BỘ RÂU

Kaminomoto   08/01/2019

Để nuôi được một bộ râu khỏe và đẹp cần khá nhiều thời gian chính vì vậy khi râu rụng nhiều tiếc nuối  là điều không thể tránh khỏi.

 

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về  nguyên nhân cơ bản dẫn đến rụng râu. Vòng đời của một bộ râu có khởi đầu và kết thúc giống như các bộ phận khác thuộc tuyến lông trên cơ thể người.

 

 

Trường hợp rụng râu bình thường.

 

Râu cũng giống như tóc trên đầu, có vòng đời tự nhiên. Chu kỳ sống trung bình của râu, là từ hai đến bảy năm. Có bốn giai đoạn trong vòng đời râu:

 

Anagen

 

Catagen

 

Telogen

 

Exogen

 

Mỗi giai đoạn đều có nhiệm vụ riêng để giữ tóc dày và phát triển.

 

Trung bình chúng  ta mất từ ​​50 đến 100 sợi lông mỗi ngày. Hầu hết trong số này đến từ đỉnh đầu của chúng ta, nhưng có năm đến mười sợi lông từ bộ râu của bạn rơi ra mỗi ngày không phải là không phổ biến.

 

Tìm hiểu thêm: Râu và khả năng sinh lý của phái mạnh

 

Anagen

 

Giai đoạn anagen là giai đoạn tăng trưởng. Điều này là khi râu phá vỡ da và phát triển đến độ dài đầy đủ của nó.

 

Trung bình, tăng trưởng mới và lông ngắn tăng khoảng nửa inch mỗi tháng. Lông dài hơn và già hơn mọc khoảng một phần tư inch mỗi tháng.

 

Khi râu  đạt đến độ dài tối đa cho nang lông và gốc tóc, chu kỳ anagen sẽ hoàn tất. Lông râu có thể đạt trung bình từ 18 đến 30 inch. Chu kỳ anagen kéo dài đến năm năm.

 

Catagen

 

Khi chu trình anagen hoàn thành, tóc sẽ chuyển sang giai đoạn catagen. Trong hai đến ba tuần của giai đoạn catagen, việc cung cấp máu cho gốc tóc bị cắt. Một khi tóc không còn có nguồn cung cấp máu, chúng ngừng phát triển.

 

Telogen

 

Chu kỳ telogen được coi là giai đoạn cuối cùng của vòng đời tóc. Mỗi nang hoạt động độc lập với nhau.

 

Các nang cần thời gian để nghỉ ngơi, thay đổi kích thước và cho phép lưu lượng máu từ nhú nang lông để khởi động lại. Điều này mất khoảng ba tháng. Trong thời gian này, nang tóc chưa sẵn sàng để bắt đầu mọc tóc mới. Khi nang trứng đã sẵn sàng, nó đi vào giai đoạn ngoại sinh.

 

 

Exogen

 

Giai đoạn ngoại sinh là một giai đoạn tương đối mới được phát hiện và xác định là giai đoạn khi nang tóc rụng tóc trước đó và bắt đầu quá trình tạo ra một sợi tóc mới, trở lại giai đoạn anagen một lần nữa.

 

Giai đoạn ngoại sinh ngắn, kéo dài một hoặc hai ngày. Trong đó tóc trong nang co lại ở bầu và rơi ra khỏi nang lông. Mái tóc mỏng manh sẽ rơi ra một mình hoặc có thể bị ép buộc bằng các tác đông như chải, rửa hoặc thậm chí là tiếp xúc nhẹ.

 

Để cải thiện tình trạng mọc của râu, bạn có thể dùng thuốc mọc râu Kaminomoto, đây là loại râu được nhiều người tin dùng với thành phần là các loại thảo dược thiên nhiên, nổi bật trong đó là chiết xuất hồng sâm. Thuốc giúp cải thiện các nang râu kém phát triển, cung cấp dưỡng chất giúp râu dày và khỏe mạnh hơn.

Pin It on Pinterest

Share This