Thuốc mọc tóc Nhật Bản

CÁC NGUYÊN NHÂN Y TẾ GÂY RỤNG RÂU

Kaminomoto   05/01/2019

Rụng râu ở nam giới là vấn đề không mong muốn hoặc không kiểm soát được sự biến mất của râu trên khuôn mặt. Ở nam giới, dạng rụng tóc này thường xảy ra như triệu chứng của một tình trạng tự miễn dịch gọi là chứng rụng  alopecia barbae. Bạn cũng có thể bị rụng râu nếu bạn bị rối loạn kiểm soát xung gọi là trichotillomania hoặc nếu bạn mắc bệnh tự miễn mạn tính gọi là lupus.

 

 

Alopecia Barbae

 

Alopecia barbae là một hình thức hạn chế của một rối loạn lớn hơn được gọi là rụng râu. Nó xảy ra khi các yếu tố của hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nhầm các nang râu bên dưới bề mặt da của bạn và kích hoạt sự mất mát đặc trưng của các vệt tóc tròn nhỏ. Trong một số trường hợp, chứng này có thể gây ra tình trạng rụng tóc hoàn toàn trên đầu bạn; tình trạng này còn được gọi là bệnh rụng tóc toàn thân.

 

Xem thêm: Thắc mắc tuổi dậy thì về râu

 

Trichotillomania

 

Trichotillomania là một tình trạng có đặc điểm là tự kéo hoặc không kiểm soát được tóc từ râu, da đầu, lông mày, lông mi, ngực, vùng sinh dục hoặc các bộ phận khác của cơ thể, theo Trung tâm Học tập Trichotillomania. Trong khi chính thức được phân loại là một rối loạn kiểm soát xung, tình trạng này có các tính năng giống như rối loạn ám ảnh cưỡng chế, nghiện và rối loạn tic. Mức độ nghiêm trọng và vị trí của việc kéo tóc liên quan đến trichotillomania thay đổi từ người này sang người khác. Trong một số trường hợp, những người có tình trạng này kéo đủ tóc để tạo thành những mảng da bị phủ nhận rõ ràng.

 

Lupus

 

Rụng tóc đôi khi là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh lupus, theo trang web của Mayo Clinic. Quá trình này thường bắt đầu với tình trạng viêm da liên quan đến lupus lan rộng, có xu hướng tập trung vào mặt hoặc da đầu của bạn. Kết hợp với các thành phần khác của chứng rối loạn này, tình trạng viêm này sẽ kích thích tóc mỏng hoặc rụng tóc. Ngoài râu và da đầu của bạn, rụng tóc liên quan đến lupus có thể ảnh hưởng đến lông mi, lông mày hoặc lông của cơ thể. Một khi bạn bắt đầu điều trị lupus, tóc bị mất của bạn có thể sẽ mọc lại.

 

 

Điều trị

 

Bạn cần gặp bác sĩ khi thấy tình trạng râu có những triệu chứng lạ như kể trên., Khi râu mỏng do Gen bẩm sinh hoặc rụng nhiều bạn có thể cải thiện tình trạng râu bằng thuốc mọc râu Kaminomoto, đây là loại thuốc  có thành phần thảo dược, độ lành tính cao có thể sử dụng được cho khu vực râu mà không gặp bất kì kích ứng dị ứng nào, thuốc sẽ cho tóc dụng sau 2 – 4 tuần sử dụng.

Pin It on Pinterest

Share This