Thuốc mọc tóc Nhật Bản

Bật mí cho bạn 10 cách giữ nếp tóc cực đơn giản

Kaminomoto   23/12/2017

Không phải phiền toái khi mái tóc bung xù mỗi sớm mai nếu bạn biết cách chăm sóc và có những mẹo giúp tóc giữ nếp, suôn mượt mỗi ngày. Sau đây là 10 cách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, để không còn bận tâm với mái đầu xù mỗi ngày.

 

Hạn chế sử dụng sản phẩm có cồn

 

Các loại mousse hỗ trợ tạo kiểu tóc đều có thành phần cồn nhiều. Sử dụng nhiều sẽ làm tóc mất đi độ bóng mượt do độ ẩm không còn được giữ lại trên tóc. Nếu da đầu khô bạn có thể lựa chọn kem hoặc các tinh chất thay vì dùng mousse.

 

 

>>>Xem thêm: Bệnh rụng tóc pelede – nguyên nhân và giải pháp

 

Làm tóc xoăn đúng cách

 

Để mái tóc xoăn có cảm giác óng hơn bạn nên tạo kiểu cho các lọn xoăn cùng chiều với nhau. Cuộn tóc với ống lô lớn hoặc dùng máy uốn giả để tạo các lọn tóc xoăn lớn bồng bềnh. Thoa sản phẩm tạo bọt lên khắp da đầu, cuộn phần đuôi tóc với 3 lô lớn trong 15–20 phút. Sau đó sấy khô, thả tóc ra, cào nhẹ tóc rồi xếp các lọn xoăn theo cùng một chiều.

 

Hãy gội đầu đúng cách

Như các thông tin bạn đã từng đọc, việc gội đầu mỗi ngày là điều không nên, vì nó chỉ làm cho tình trang khô xơ thểm nặng hơn. Chỉ cần gội đầu 1 -2 lần/ tuần là đủ. Khi gội, không cần cho dầu gội lên toàn bọ tóc, bạn chỉ cần gội thật kĩ gốc tóc, dầu xả sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng đuôi tóc khỏe mạnh.

 

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Nên đến salon để cắt tỉa tóc hư tổn và chẻ ngọn. Đặc biệt là đối với tóc xoăn, bạn neentiar cách khoảng thời gian 6-8 tuần/ lần.

 

Không nên để tóc ướt đi ngủ.

 

Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của tóc, da đầu và cả cơ thể. Đối với tóc, chúng ta đều biết trục tóc có chứa những lỗ nhỏ liti, thẩm thấy độ ẩm từ môi  trường xung quanh. Khi tóc ướt gặp không khí lạnh, chúng co lại làm cho sợi tóc biến dạng và rối. Vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn cần để tóc thật khô. Nếu không, sáng hôm sau thức dậy, đầu vẫn ẩm ướt làm sợi tóc xù và không vào nếp.

 

 

Dùng nước lạnh để xả tóc thay vì nước nóng

 

Nước lạnh làm cho các lớp biểu bì đóng lại, khiến bề mặt các sợi tóc mềm mượt hơn. Bên cạnh đó chyển máy sấy sang chế độ nhiệt lạnh cũng giúp tóc trở nên mềm mượt hơn.

 

Không nên lạm dụng sức nóng.

 

Hấp dầu với sản phẩm chăm sóc tóc là cách nhanh chóng mang lại mái tóc bóng khỏe. Nếu không có nhiều thời gian đến salon chăm sóc tóc, bạn có thể mua sản phẩm hấp tóc tại nhà. Sau khi thoa sản phẩm lên chân tóc, bạn dùng khăn ấm ủ đầu từ 10-15 phút rồi xả kỹ với nước lạnh. Nhưng nhớ đừng cố lạm dụng việc hấp dầu một cách quá thường xuyên.

 

Chọn lược chải phù hợp

 

Nên dùng những loại thưa. Loại lý tưởng nhất là loại lược tựa như bàn chải thưa và mềm, để không tác động mạnh đến tóc gây gãy rụng.

 

Sử dụng silicon làm tăng độ mượt

 

Sản phẩm nuôi dưỡng chứa silicon thẩm thấu vào chân tóc giúp liên kết các biểu bì, tóc dễ chải và tạo kiểu hơn, thay vì dùng sức nóng silicon sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, chỉ nên thoa tinh chất dưỡng tóc 1-2 lần/tuần với lượng vừa phải để tránh làm da đầu nhờn, mái tóc trông quá bóng nhẫy. Sản phẩm dạng xịt thích hợp với tóc mỏng vì không chứa quá nhiều silicon.

 

Ép tóc đúng cách

 

Mái tóc thẳng dễ tạo cảm giác mượt mà nhất. Nhưng trước khi dùng máy duỗi, bạn nên sấy khô tóc. Vì nếu không  dưỡng chất và độ dầu trong sợi tóc lúc còn ướt sẽ nhanh chóng mất đi nếu tiếp xúc trực tiếp với máy duỗi.

 

 

Hãy sử dụng dầu gội phù hợp cũng là điều mà bạn nên ghi nhớ, bước khởi đầu là dầu gội tốt sẽ giúp các bước còn lại dễ dàng hơn, chọn dầu gội mọc tóc Kaminomoto để trị tình trạng gàu trên tóc, cho da đầu khô thoáng. Đặc biệt hơn nữa đây là dầu gội nổi tiếng với công thức đặc trị rụng tóc, đây thực sự là chai dầu gội phù hợp với tình trạng tóc của bạn.

 

 

Pin It on Pinterest

Share This