Thuốc mọc tóc Nhật Bản

BẢO VỆ TÓC HƯ TỔN DO NHIỆT

Kaminomoto   04/01/2019

Để hiểu cách điều trị tóc bị hư tổn do nhiệt, bạn cần phải hiểu cấu trúc sinh học của tóc. Tóc được tạo thành từ cùng một protein như móng tay của chúng ta – keratin. Tổn thương nhiệt cho tóc thường do máy sấy thổi, quăn và bàn phẳng, tia UV từ mặt trời và hóa chất trong thư giãn và uốn.

 

 

Dùng sản phẩm bảo vẹ nhiệt

 

Nhiệt làm hư tóc bằng cách loại bỏ nước và hơi ẩm khỏi trục tóc. Đặc biệt là phá hoại  trục tóc, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Journal of Cosmetic Science”,  áp dụng nhiệt độ cực cao, giống như  thánh sắt uốn hoặc máy kéo tóc theo nghĩa đen  chúng làm mất độ ẩm của tóc, khiến lớp biểu bì phình lớp bong bóng. Tóc khô cũng duy trì thiệt hại từ các nguồn nhiệt, nhưng ở mức độ thấp hơn. Tóc yếu đi và có thể gãy và trở nên giòn. Các sản phẩm bảo vệ nhiệt phủ lên nang lông bằng các polyme bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do nhiệt.

 

Dầu gội

 

Dùng dầu gội ít thường xuyên hơn có thể ngăn chặn thiệt hại. Hầu hết dầu gội đầu gồm có khoảng 10 đến 15 phần trăm chất tẩy rửa, làm sạch tóc và loại bỏ các loại dầu. Gội đầu cho tóc bằng dầu gội khoảng hai hoặc ba lần một tuần nói chung là đủ. Dầu xả cũng chứa một số chất tẩy rửa, mặc dù thành phàn của chúng khác hơn so với dầu gội đầu. Vì vậy, nếu bạn từ bỏ gội đầu chỉ dùng dầu xả  bạn vẫn còn làm sạch tóc mà không làm khô nó nhiều. Dùng dầu gội và dầu xả Kaminomoto để mái tóc được làm sạch hiệu quả, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc.

 

Silicone

 

Silicone “niêm phong” lớp biểu bì tóc và cho phép tóc chống lại thiệt hại tốt hơn so với tóc không được điều trị. Nó cũng bảo vệ tóc trở nên giòn và gãy. Các sản phẩm làm từ tóc silicon giúp các nang giữ được độ ẩm và ngăn ngừa khó chịu và khô ráo.

 

 

Sử dụng dầu xả

 

Sử dụng điều hòa (dầu xả) thâm nhập vào tóc. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng một loại dầu xả trước khi tiếp xúc với nhiệt, bạn đang thực sự làm tăng độ bền của tóc. Các nhà khoa học Beauty Brains khuyên bạn nên dùng.

 

Xem thêm: Dạy trẻ cách chăm sóc tóc đúng cách

 

Chẻ ngọn

 

Tóc chẻ ngọn là phần tóc đã hoàn toàn hư tổn, không còn cách nào khiến chúng phục hồi như ban đầu. Vì vậy, để sửa chữa phần ngọn tóc bạn sẽ cần phải cắt tóc. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự kết thúc phân chia,  nên thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc, đắp các loại mặt nạ tự nhiên, hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Pin It on Pinterest

Share This