Thuốc mọc tóc Nhật Bản

5 thói quen khiến tóc chậm phát triển

Kaminomoto   03/08/2022

Nếu bạn muốn biết cách mọc tóc, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe của tóc, giúp tóc dài và chắc khỏe hơn. Hạn chế sử dụng các dụng cụ nóng, tránh tẩy tóc… là điều quan trọng nhất, và tích trữ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng. 

Dưới đây là 5 thói quen khiến tóc chậm phát triển mà bạn nên tránh.

  1. Lạm dụng các dụng cụ tạo kiểu

Không có ngạc nhiên khi việc sử dụng lặp đi lặp lại các dụng cụ tạo kiểu nóng trên tóc có thể dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Nhiệt độ cao loại bỏ dầu và protein khỏi tóc, phá vỡ sự cân bằng độ ẩm và dẫn đến mỏng tóc.

Nhiệt có thể tái cấu trúc và tái tạo kiểu tóc của bạn bằng cách phá vỡ các liên kết hydro trong tóc. Sử dụng các dụng cụ nhiệt thường xuyên có thể làm hở sợi tóc theo thời gian, dẫn đến những hiện tượng như gãy, khô, dễ gãy và giảm độ bóng.

Đảm bảo bạn luôn sử dụng chất bảo vệ nhiệt khi sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc nóng và cố gắng sử dụng chúng càng ít càng tốt.

  1. Kiểu tóc chặt

Các kiểu thắt bím khác nhau, kiểu tóc thắt chặt và duỗi tóc có thể gây căng thẳng cho thân tóc, có thể dẫn đến rụng tóc. Đảm bảo không cột tóc quá chặt. Bím tóc quá chặt có thể dẫn đến căng thẳng kéo, xảy ra khi các nang tóc bị kéo liên tục.

Căng thẳng kéo dài thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc, chẳng hạn như chứng rụng tóc do lực kéo. Cho tóc của bạn một vài ngày để phục hồi và nghỉ ngơi giữa các kiểu tóc chặt chẽ hơn.

  1. Phơi nắng

Mặc dù tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều không trực tiếp dẫn đến rụng tóc nhưng nó có thể làm tổn thương tóc của bạn, khiến tóc bị rụng và dễ gãy rụng.

Bức xạ tia cực tím từ mặt trời có thể làm suy giảm các protein tạo nên các sợi của bạn. Bạn cũng cần bảo vệ da đầu khỏi bị cháy nắng, điều này có thể làm tổn thương các nang tóc do viêm.

  1. Tẩy tóc

Tẩy màu tóc làm hỏng lớp biểu bì, khiến sợi tóc trở nên mỏng hơn và dễ gãy rụng hơn. Tẩy quá nhiều dẫn đến khô và xoăn cứng và có thể gây ra nhiều tổn thương cho ổ khóa của bạn.

  1. Chế độ ăn uống nghèo nàn

Thực phẩm bạn ăn (hoặc không ăn) có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc. Nếu bạn đang thiếu một số chất dinh dưỡng và vitamin, bạn có thể ngăn tóc mọc dài hơn và khỏe hơn.

Thiếu sắt, kẽm, niacin, axit béo, selen, axit folic, chất chống oxy hóa, biotin, protein và vitamin A, D và E trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến tình trạng tóc kém và thậm chí là rụng tóc. Ít một hoặc một vài trong số này có thể làm chậm sự phát triển của tóc.

Để đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe và chắc khỏe nhất có thể, hãy hạn chế những thói quen có thể dẫn đến rụng tóc này nhé.

Pin It on Pinterest

Share This