Thuốc mọc tóc Nhật Bản

10 loại dầu hỗ trợ mọc tóc hiệu quả đến kỳ diệu mà bạn nên biết

Kaminomoto   11/01/2021

Trên thị trường có nhiều loại dầu với lời hứa hẹn giúp mọc tóc hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được loại dầu phù hợp không phải chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ trình bày công dụng của một số loại dầu phổ biến ngày nay và giúp bạn quyết định xem nên dùng loại nào cho mái tóc của mình.

 

Dầu mọc tóc có thực sự… giúp mọc tóc hay không?

 

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy đúng là có những loại dầu hỗ trợ mọc tóc, song biết được nồng độ nào để dùng chúng cũng rất quan trọng. Trước khi đến với các loại dầu cụ thể, có một vài điều căn bản mà bạn nên biết.

 

Tinh dầu và dầu nền

 

Tinh dầu thường là lựa chọn số một để giải quyết những vấn đề về tóc. Chúng xử lý rắc rối ngay ở da đầu, nơi khởi nguồn những vấn đề trên. Nên dùng dầu nền pha loãng tinh dầu trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

 

Bạn nên dùng loại dầu nền nào?

 

Bạn nên chọn dầu nền dựa theo loại da đầu của mình. Nếu da đầu nhờn thì nên dùng những loại dầu nền nhẹ như dầu hạt nho hay dầu hạnh nhân. Nếu da đầu quá khô thì nên dùng những loại dầu nền mạnh như dầu dừa với công dụng làm dịu rát ngứa.

 

10 loại tinh dầu giúp mọc tóc hiệu quả

 

1. Tinh dầu bạc hà

 

 

Tinh dầu bạc hà rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt là trong giai đoạn anagen (đang phát triển) của tóc. Loại tinh dầu này giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu, đồng thời giúp nang tóc khỏe mạnh hơn.

 

Một nghiên cứu tiến hành trên chuột cho thấy tinh dầu bạc hà làm tăng số lượng nang lông trên chúng. Loại tinh dầu này còn làm tăng độ sâu của nang lông, qua đó cải thiện sự phát triển của lông.

 

Cách dùng:

 

– Trộn 2 giọt tinh dầu bạc hà với một loại dầu nền.

– Massage lên tóc rồi để khoảng 5 phút.

– Gội sạch tóc bằng dầu gội đầu và dầu xả.

 

2. Tinh dầu hương thảo

 

 

Tinh dầu hương thảo có tác dụng làm tăng độ dày cũng như hỗ trợ quá trình phát triển của tóc.

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu hương thảo hiệu quả không kém minoxidil trong vấn đề mọc tóc. Minoxidil là loại thuốc thường được dùng để trị rụng tóc. Người ta còn phát hiện ra rằng tinh dầu hương thảo có ít tác dụng phụ hơn minoxidil.

 

Cách dùng:

 

– Trộn vài giọt tinh dầu hương thảo với dầu dừa rồi thoa lên da đầu.

– Để khoảng 10 phút rổi gội sạch bằng dầu gội đầu và dầu xả.

– Nên dùng 2-3 lần một tuần.

 

3. Tinh dầu oải hương

 

 

Tinh dầu oải hương có khả năng tái tạo tế bào da và hỗ trợ quá trình phát triển của tóc. Đặc tính kháng khuẩn của nó giúp da đầu sạch, qua đó giữ cho tóc khỏe mạnh.

 

Một nghiên cứu trên chuột phát hiện ra rằng tinh dầu oải hương giúp cải thiện và đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

 

Cách dùng:

 

– Trộn vài giọt tinh dầu oải hương với 3 muỗng canh dầu nền.

– Massage hỗn hợp này lên da đầu rồi để khoảng 10 phút.

– Gội sạch bằng nước lạnh và dầu gội đầu.

 

4. Tinh dầu cây trà

 

 

Tinh dầu cây trà có nhiều đặc tính kháng khuẩn cực mạnh giúp giữ sạch da đầu. Loại tinh dầu này có nhiều nồng độ khác nhau. Trước khi sử dụng cho tóc thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu.

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy hỗn hợp tinh dầu cây trà và minoxidil rất hiệu quả trong việc trị rụng tóc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chỉ dùng riêng loại tinh dầu này thì có giúp ích gì cho việc mọc tóc hay không.

 

Cách dùng:

 

– Trộn vài giọt tinh dầu cây trà với dầu gội đầu.

– Thoa lên da đầu rồi nhẹ nhàng massage.

– Bạn cũng có thể trộn vài giọt tinh dầu này với dầu nền, thoa lên đầu, để khoảng 15 phút rồi gội sạch bằng dầu gội đầu.

 

5. Tinh dầu ngọc lan Tây

 

 

Tinh dầu ngọc lan Tây có tác dụng làm giảm gãy tóc. Nó giúp tăng cường sản sinh bã nhờn ở da đầu.

 

Tuy nhiên, nếu bạn có da đầu nhờn thì không nên sử dụng tinh dầu này. Nếu da đầu bạn khô và bong tróc, tinh dầu ngọc lan Tây sẽ giúp làm dịu da đầu cũng như cải thiện kết cấu tóc.

 

Cách sử dụng:

 

– Trộn vài giọt tinh dầu ngọc lan Tây với 2 muỗng canh dầu nền ấm.

– Massage lên da đầu.

– Để khoảng 30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội đầu.

 

6. Tinh dầu cỏ xạ hương

 

 

Loại tinh dầu này giúp cải thiện quá trình mọc tóc. Nó thẩm thấu qua da và kích thích lưu thông máu đến nang tóc, qua đó đẩy mạnh sự phát triển và ngăn ngừa rụng tóc.

 

Cỏ xạ hương rất hiệu quả trong việc điều trị một loại bệnh tự miễn là bệnh rụng tóc từng mảng.

 

Cách dùng:

 

– Nhỏ 2 giọt tinh dầu cỏ xạ hương vào 2 muỗng canh dầu nền.

– Massage hỗn hợp này lên da đầu rồi để khoảng 10 phút.

– Gội sạch bằng dầu gội đầu.

 

7. Tinh dầu hoàng đàn

 

 

Loại tinh dầu này giúp cân bằng các tuyến bã nhờn ở da đầu. Đặc tính cân bằng chất nhờn của nó có thể làm giảm rụng tóc.

 

Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu hoàng đàn có khả năng giảm thiểu số lượng tóc gãy rụng do bệnh rụng tóc từng mảng gây nên.

 

Cách dùng:

 

– Trộn 2 giọt tinh dầu hoàng đàn với 2 muỗng dầu nền.

– Thoa lên da đầu rồi để 10 phút.

– Gội sạch bằng dầu gội đầu.

 

8. Tinh dầu Xô thơm

 

 

Tinh dầu Xô thơm có chứa linalyl axetat, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ mọc tóc. Nó còn giúp tóc chắc khỏe, làm giảm gãy rụng.

 

Cách dùng:

 

– Trộn 3 giọt tinh dầu Xô thơm với dầu xả.

– Khi dùng hỗn hợp trên, nên để ít nhất 2 phút rồi mới gội sạch.

 

Tìm hiểu thêm: Chăm sóc tóc bằng hà thủ ô trắng.

 

9. Tinh dầu cam hương

 

953123044

 

Tinh dầu cam hương góp phần quan trọng giúp da đầu khỏe mạnh. Nó đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương và làm giảm sưng tấy. Ngoài ra, nó còn có các đặc tính kháng khuẩn không thể thiếu khi chăm sóc da đầu và nuôi tóc chắc khỏe.

 

Cách dùng:

 

– Trộn vài giọt tinh dầu cam hương với dầu nền.

– Thoa lên da đầu rồi để khoảng 10 phút.

– Gội sạch bằng dầu gội đầu.

 

10. Dầu jojoba

 

 

Dầu jojoba thường được dùng làm dầu nền, song nó rất hiệu quả trong việc hỗ trợ mọc tóc. Loại dầu này được chiết xuất từ cây táo tàu. Theo nhiều nghiên cứu, dầu jojoba làm tăng tốc độ mọc tóc.

 

Có những rủi ro tiềm ẩn gì khi dùng tinh dầu không?

 

Tinh dầu có tác dụng khá mạnh. Chúng có thể gây dị ứng nếu dùng quá nhiều. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên tiến hành thử nghiệm miếng đắp trước khi thoa tinh dầu lên da đầu.

 

Các triệu chứng dị ứng bao gồm:

 

– Da rát/đỏ

– Khó thở

– Ngứa da

– Viêm da trầm trọng

– Phát ban gây ngứa và đau

– Sưng lưỡi

 

Kết luận

 

Trước khi dùng tinh dầu cho tóc thì nên pha loãng với dầu nền trước để tránh gây dị ứng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên tiến hành thử nghiệm miếng đắp trước khi thoa tinh dầu lên da đầu. Một số loại tinh dầu rất hiệu quả trong việc hỗ trợ mọc tóc, có thể kể đến tinh dầu oải hương, hương thảo, cỏ xạ hương và hoàng đàn. Một số loại dầu nền như dầu jojoba cũng có thể được dùng để cải thiện vấn đề mọc tóc. Mỗi loại dầu nêu trong bài đều mang đến lợi ích cho tóc và da đầu, song quan trọng nhất là bạn phải biết cách dùng cho hợp lý.

 

 

Ngoài những loại dầu đã nói đến, để giúp việc mọc tóc suôn sẻ hơn, bạn có thể dùng kèm thuốc mọc tóc. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc mọc tóc với hiệu quả khác nhau. Cái tên thường hay được người ta nhắc đến nhất là Kaminomoto, một nhãn hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản. Thuốc mọc tóc Kaminomoto không những kích thích tóc phát triển, mà còn nuôi dưỡng, giúp tóc chắc khỏe, giảm thiểu gãy rụng. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng có được một mái tóc rậm và dày, khỏe mạnh và óng ả hơn.

Pin It on Pinterest

Share This